การเลือกป้ายอะคริลิค ให้เหมาะกับงานคุณ

วัสดุอะคริลิคที่ขึ้นชื่อว่ามีความคงทนและยืดหยุ่นที่สุด แต่ในขณะเดียวกัน การเลือกป้ายอะคริลิค  สำหรับนำไปใช้งานรูปแบบต่าง ๆ สามารถทำไปใช้ได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น อีกทั้ง อะคริลิคยังถูกแบ่งออกเป็นลักษณะต่าง ๆ อีกมากมายตามวัสดุที่มาผสมในการหล่อขึ้นรูป ให้ผิวสัมผัสที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะพิมพ์ที่นำมาขึ้นรูปในงานนั้น ๆ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้งานประเภทของอะคริลิคให้เหมาะสมกับการใช้งาน และสถานที่ติดตั้งรวมไปถึงสีสันและลักษณะที่แตกต่างตามจุดประสงค์ของผู้ใช้ ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ป้ายอะคริลิคทำงานได้อย่างบรรลุจุดประสงค์อย่างสูงสุด

แนะนำให้ดู ป้ายอะคริลิค ที่ผลิตออกมาแล้วสวยงาม ได้ที่นี่…ป้ายอะคริลิค แบบไหนสวย

ประเภทและลักษณะที่แตกต่างกันของป้ายอะคริลิค

งานหล่ออะคริลิคสามารถแบ่งออกได้เป็นหลากหลายรูปแบบและผิวสัมผัส รวมถึงความเงา ความด้านของเนื้ออะคริลิคที่จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่านำวัสดุอะไรมาเป็นส่วนผสมบ้างโดยมีตัวอย่างต่อไปนี้เช่น

การเลือกป้ายอะคริลิคแบบ GP หรืออะคริลิคทั่วไป

สำหรับแบบ GP เป็นรูปแบบการหล่ออะคริลิคทั่วไปที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลาย โดยมีส่วนผสมของพอลิเมอร์ไรเซชันรูปแบบสารละลาย เมทิลเมทาคริเลต เอทีลเมทาคริเลต นอร์มอล บิวทิวเมดาคริเลต นอร์มอล บิทวิอะคริเลต เมทิลอะคริเลต ลอริลเมทาคริเลต ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักอยู่แล้ว แตกต่างกันตรงสีที่จะนำไปผสมจะมีความมันเงาเป็นเอกลักษณ์และใช้มากในงานป้ายทั่วไปที่เน้นความประณีตเท่าที่ควร

ป้ายอะคริลิคลายผ้าลดความมันเงา

อะคริลิคประเภทนี้จะถูกทำขึ้นด้วยสารตั้งต้นอย่างที่กล่าวไปในประเภทอะคริลิคทั่วไป แต่ส่วนผสมที่ทำให้ได้อะคริลิคประเภทนี้คือ พิกเมนต์ที่ถูกเติมลงไปเพื่อทำให้มีความมันเงาลดน้อยลง และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับตัวอะคริลิคประเภทนี้ หากไม่ถูกหล่อจนแข็งก็สามารถดึงออกเป็นเส้น ๆ ไปใช้กับการทำเส้นใยเพื่อทอผ้าได้ ให้ความแข็งแรงทนทานกับตัวผ้าค่อนข้างมาก แต่อาจจะลุกไหม้ง่ายและมีสารที่ทำให้ติดไฟง่ายอยู่ด้วย

ป้ายอะคริลิคประกายเพชร

นอกจากสารตั้งต้นแล้วอะคริลิคประเภทนี้จะเลือกไม่ใส่สีผสมลงไป แต่จะใช้กากเพชรที่เราพบเห็นและหาซื้อได้โดยทั่วไปในการใช้งานตรงนี้แทน สร้างความโดดเด่นและลักษณะการใช้งานยังมีความคงทน ส่วนใหญ่ใช้เพื่องานตกแต่ง อย่างเช่น นำไปทำถาดผลไม้หรือกล่องทิชชู กล่องใส่ของกระจุกกระจิกต่าง ๆ ที่เน้นความสวยงามและคงทนเป็นหลัก คุณสามารถหาซื้อป้ายประเภทนี้ได้ง่ายอีกด้วย แต่จะมีสีมาตรฐานเพียงแค่ 5 สีเท่านั้นหากต้องการสีอื่นอาจจะต้องสั่งทำเป็นพิเศษ

ดูตัวอย่างสีอะคริลิคเพิ่มเติมได้ที่นี่ Catalog Color by Dicutter

ป้ายอะคริลิคมุกแบบเรียบหรูดูดี

การหล่อขึ้นรูปและการใช้งานไม่แตกต่างกันไปจากแบบประกายเพชรเลย เพราะว่าสารตั้งต้นของป้ายอะคริลิค คือสารโฮโมพอลิเมอร์อยู่แล้ว เพียงแต่งานมุกตรงนี้จะมีความอ่อนนุ่มและละเอียดความรูปแบบกากเพชรที่จะมีความหยาบกว่ามาก ใช้งานทั่วไปกับป้ายงานแต่งงาน เพราะมีประกายอ่อนให้ความรู้สึกเบาสบายและน่ามอง ในขณะเดียวกันก็ไม่เรียบจนเกินไป เหมาะกับงานที่ใช้ตกแต่งประดับมากกว่างานป้ายบอกทางธรรมดาแน่นอน

ป้ายอะคริลิคใสราคาดี ที่ถูกนำมาใช้ในงานดีไซน์มากขึ้นทุกวัน

ต้องบอกก่อนว่า ในฐานะที่เป็นผู้ผลิตและจัดทำป้ายอะคริลิคมาเป็นเวลานาน จึงทำให้รู้ถึงจุดประสงค์ของผู้ใช้งานเป็นอย่างดี บางทีทราบรายละเอียดก่อนที่ผู้ใช้งานจะบอกได้ด้วยซ้ำ งานอะคริลิคใสก็เช่นกัน ในปัจจุบันถูกนำมาใช้งานในการตกแต่งร้านกาแฟ และร้านอาหารสไตล์มินิมอลลิสต์ค่อนข้างมาก เพราะให้ความรู้สึกเรียบง่ายและสะอาด รวมไปถึงสามารถใช้งานได้หลากหลายและสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการลองทำตามวิธีทำป้ายอะคริลิคติดสติ๊กเกอร์หรือจะเป็นการนำไปเป็นกระดานเมนูสำหรับร้านกาแฟน่ารัก ๆ ที่สามารถลบและเขียนได้ง่าย ๆ ด้วยปากกาไวท์บอร์ดธรรมดา ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปต่อยอดดูคุณจะพบว่า อะคริลิคใส ใช้งานได้หลากหลายจริง ๆ

ความนิยมของป้ายอะคริลิคตั้งโต๊ะราคาถูก

ป้ายตั้งโต๊ะถือเป็นป้ายที่ถูกใช้งานในงานสำนักงานค่อนข้างมาก เหตุผลก็เพราะความคงทนของอะคริลิคและไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากมายก็สามารถใช้งานได้หลายสิบปี แต่นอกจากนี้การที่หลาย ๆ คนเลือกซื้อป้ายอะคริลิคตั้งโต๊ะแบบสำเร็จรูปก็เพราะว่า

  • หาซื้อง่าย มีมาตรฐานในการใช้งานที่ไม่เน้นความสวยงามก็ใช้ได้
  • มีราคาถูกเมื่อเทียบกับความคงทนในการใช้งาน
  • หากเป็นงานที่ไม่เน้นความสวยงามมากอย่าง ป้ายบอกทาง ป้ายทิ้งขยะก็หาซื้อได้ง่าย
  • มีสีที่โดดเด่นเพราะเป็นสีพื้นฐานที่ใช้ในงานทั่วไปอยู่แล้ว

งานที่แตกต่างจำเป็นต้องเลือกป้ายอะคริลิคที่ตอบโจทย์เท่านั้น

อย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าอะคริลิคเป็นวัสดุที่สามารถนำไปดัดแปลงหรือขึ้นรูปแบบใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมได้หลากหลายรูปแบบ ทำให้การระบุจะประสงค์ในการใช้งานก่อนนำไปใช้จริง สามารถบอกคุณได้ว่าควรใช้วัสดุแบบไหนในงานนั้น ๆ เพื่อให้ตัวป้ายดูเข้ากับสถานการณ์และไม่เสียเงินเยอะจนเกินไปในการออกแบบป้ายที่ไม่จำเป็นต้องออกแบบหรือไว้วัสดุอะไรมากมายเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจลองมาปรึกษาทีมงานของเราดูก่อนได้ว่าความต้องการในการใช้งานของคุณเหมาะสมกับวัสดุแบบไหนมากกว่า จะทำให้คุณสามารถประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณได้มากขึ้นแน่นอน

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter