รับตัดอะคริลิค

รับตัดอะคริลิค

เมื่อเราพูดถึงการตัดอะคริลิคที่มีคุณภาพและบริการที่ดี การรับตัดอะคริลิคที่มีความพิถีพิถันในการให้บริการและความคุ้มค่าสูงสุดสำหรับลูกค้า เราคือทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในร้านรับตัดอะคริลิคที่มีคุณภาพสูง จึงเข้าใจถึงความสำคัญของการให้บริการที่ประทับใจสำหรับลูกค้าทุกคน ไม่เพียงแต่ความสำคัญในด้านคุณภาพและการสร้างสรรค์ผลงานที่ดี เรายังให้ความสำคัญกับบริการที่เป็นมิตรและเอาใจใส่ลูกค้าอย่างแท้จริง ทุกขั้นตอนของการให้บริการเป็นไปด้วยความพิถีพิถัน

รับตัดอะคริลิค ราคา ประหยัด

เทคนิคการรับตัดอะคริลิคแต่ละแบบ มีราคาที่แตกต่างกัน ด้วยขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน การใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลงานที่น่าทึ่งและน่าสนใจที่สุด การตัดอะคริลิคที่มีคมความคมและความแม่นยำสูง การคิดรูปแบบที่ใช้ในการตัดอะคริลิคเพื่อให้ได้รูปร่างที่ถูกใจและเป็นเอกลักษณ์ เราใช้ความคิดสร้างสรรค์และความจินตนาการในการสร้าง เราในฐานะผู้ผลิตงานอะคริลิคและมีความเชียวชาญ ยินดีให้บริการและคำปรึกษาทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้ากัน ก็สามารถแชร์ประสบการณ์ดีๆ ให้กับทุกคนได้

ช่องทางลัดสำหรับ คำแนะนำดีๆ จากทางเรา

รับตัดอะคริลิค ตามแบบ ด้วยเครื่องเลเซอร์คัท

บริการ รับตัดอะคริลิค ด้วยเครื่องเลเซอร์ ไม่ใช่แค่ตัดชิ้นงานตามแบบให้ใช้งานได้ แต่ต้องตัดให้สวยงาม และมีความเป็นมืออาชีพ

ตัดอะคริลิค ยังไง ให้ขอบเรียบเนียน

          การตัดอะคริลิคให้สวยตรงตามแบบ ขอบเรียบแบบไม่มีลายเสียน ต้องใช้เครื่องตัดเลเซอร์ที่มีพลังเพียงพอต่อการตัด ซึ่งหากตัดแผ่นอะคริลิค ที่มีความหนา ต้องใช้กำลังไฟที่เหมาะสม และมีการตั้งค่าของเครื่องเลเซอร์ให้มีความแม่นยำ สังเกตุได้จากแนวเส้นที่ใช้ในการตัด จะต้องเส้นเล็ก และต้องตัดขาดในครั้งเดียว การให้ขอบเรียบเนียนจะต้องมีการกำหนดลมเวลาเป่าชิ้นงาน ไม่ให้แรงจนเกินไป ความเร็วของหัวเลเซอร์จะต้องพอดีกับกำลังไฟที่มีการตั้งไว้ ซึ่งในการตัดจะต้องทำงานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์จะทำให้ชิ้นงาน มีขนาดที่แม่นยำมากที่สุด ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ เราได้รับการอบรมจากโรงงานโดยตรง และมีทีมงานมืออาชีพ มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี จึงทำให้มั่นใจได้ว่า เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านงานตัดอย่างแท้จริง

         สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหามองหาผู้ผลิตงานอะคริลิคคุณภาพ เราคือผู้ที่ให้บริการด้านงานอะคริลิคโดยเฉพาะ เรามีเครื่องมือที่ทันสมัย สามารถตอบโจทย์ด้านงานอะคริลิคได้เป็นอย่างดี ด้วยทีมงานคุณภาพใส่ใจทุกการผลิต สนองความต้องการที่หลากหลาย และสามารถให้คำปรึกษาได้ตลอดเวลา ด้วยช่างระดับมืออาชีพ สามารถพิสูจน์ได้จากผลงานของทางร้านเลย รับรองได้ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

งานตัดอะคริลิคของทางร้าน

การผลิตสินค้าด้วยอะคริลิค งานตัดแต่ละชิ้นต้องใช้ความใส่ใจในการผลิต ทั้งประสบการณ์และความเชียวชาญเป็นส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้ แผ่นอะคริลิคมีให้เลือกมากมายหลายขนาด เราสามารถเลือกแผ่นอะคริลิคเพื่อนำไปใช้งานให้เหมาะสมกับการใช้งาน สามารถนำมาแปรรูปเพื่อใช้ในงานอุตสาหกรรมไปจนถึงครัวเรือน เราให้บริการงานตัดอะคริลิคด้วยประสบการณืที่ยาวนาน จึงสามารถแนะนำเพื่อให้ได้ชิ้นงานที่ต้องการและมีคุณภาพมากที่สุด

อะคริลิค วงกลม

รับตัดอะคริลิค วงกลม

การตัดอะคริลิคให้เป็นรูปทรงวงกลม ต้องใช้เครื่องตัดแบบเลเซอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคนิคที่น่าทึ่งและน่าสนใจ สามารถเจาะรูด้านในเหมือนรูปทรงโดนัทต้องเป็นรูปทรงวงกลมที่แม่นยำและสวยงาม การสั่งผลิตสามารถแจ้งเป็นขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง ราคาจะคิดตามขนาดของแผ่นอะคริลิคที่ใช้ เนื่องจากการตัดด้วยเลเซอร์ จึงสามารถฉลุลาย หรือ ตัดได้ตามแบบที่ต้องการ นอกจากวงกลมแล้วยังสามารถตัดรูปทรงอื่นๆ ได้อีกด้วย การตัดที่ดีผิวขอบรอบนอกจะต้องตั้งฉาก ไม่เป็นแนวเฉียง ซึ่งขึ้นอยู่กับการตั้งหัวสำหรับจุดโฟกัสจะต้องแม่นยำ ถึงจะสามารถตัดงานได้อย่างสมบูรณ์และเป็นไปตามแบบอีกด้วย

ตัดอะคริลิค ตัวอักษร

รับตัดอะคริลิค ตัวอักษร

    การนำอะคริลิคมาตัดเป็นตัวอักษรด้วยเครื่องเลเซอร์คัท สามารถตัดได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก หรือ แม้แต่ลวดลายต่างๆ นอกจากนี้ยังมีวัสดุอื่นที่สามารถตัดเป็นตัวอักษรได้อีกเช่นกัน เช่น อะลูมิเนียม พลาสวูด หรือ แผ่นไม้ การเลือกใช้งานก็ควรจะเลือกใช้ให้ถูกวิธีจะทำให้สามารถใช้งานได้ดี วัสดุแต่ละชนิดราคาจะแตกต่างกัน การใช้เครื่องมือในการตัดก็ไม่เหมือนกัน เช่น แผ่นอะลูมิเนียมอาจจะต้องใช้เครื่องตัด CNC หรือเครื่อง ไฟเบอร์เลเซอร์ ซึ่งค่าใช้จ่ายในตัดจะสูง วัสดุพวกแผ่นพลาสวูดจะมีราคาถูกที่สุด สามารถนำมาตัดเป็นตัวอักษรที่มีความหนาได้ แต่เรื่องความสวยงามก็จะน้อยกว่า อะคริลิคนั่นเอง

ตัดอะคริลิค ตามแบบ

รับตัดอะคริลิคตามแบบ

ข้อจำกัดของการตัดอะคริลิคตามแบบด้วยเครื่องเลเซอร์ คือ จะไม่สามารถตัดตามชิ้นงานที่นำมาเป็นตัวอย่างได้ ในการตัดตามแบบลูกค้าจะต้องมี อาร์ทเวิค หรือ ไฟล์งานที่ใช้สำหรับตัด  เรามีทีมงานที่สามารถออกแบบตามแบบที่ลูกค้าแจ้งมาได้ การออกแบบจะถูกออกแบบด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์จึงมั่นใจได้ว่า อัตราส่วนในการผลิตงานจะได้มาตรฐานแน่นอน ความผิดพลาดของเครื่องเลเซอร์จะขึ้นอยู่กับจุดโฟกัสของหัวเลเซอร์ว่ามีความคมแค่ไหน สามารถสังเกตุรอยตัดได้ว่าเลเซอร์มีการกินเนื้อของแผ่นอะคริลิคมากน้อยแค่ไหน เรามีการตรวจสอบและตั้งค่าของหัวเลเซอร์ตามมาตรฐานโรงงาน ซึ่งจะทำให้มีรอยตัดเพียง 0.02 มม เท่านั้น 

รับตัดอะคริลิค ของพรีเมียม

ความพรีเมียมของแผ่นอะคริลิค คือ มีสีที่มีความเป็นเอกลักษณ์พิเศษ เช่น สีแบบกระจก หรือ สีแบบ ประกายเพชร เราสามารถผลิตงานเพื่อนำมาเป็นของชำร่วย ของที่ระลึก สินค้าพรีเมี่ยม ของขวัญ ของแจกตามเทศการต่างๆ ได้ หรือของขวัญชิ้นพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อใช่สำหรับงานเฉพาะซึ่งไม่ซ้ำใคร สามารถออกแบบได้ตามความต้องการ การผลิตงานให้ได้รูปแบบตรงตามที่ต้องการ จะต้องใช้ทีมงานกราฟฟิคมืออาชีพเพื่อออกแบบงาน โปรแกรมที่ใช้ในการออกแบบที่ได้รับความนิยม เช่น illustrator หรือ Solidwork ซึ่งเป็น การผลิตงานอะคริลิคด้วยการตัดด้วยเครื่องเลเซอร์จึงเหมาะกับงานทำของพรีเมียม ที่มีจำนวนไม่มากนัก 

รับตัดอะคริลิค ติดหน้าร้าน

การตกแต่งหน้าร้าน ด้วยอะคริลิค เราขอแนะนำการไดคัทอะคริลิคตามแบบ สามารถทำเป็นป้ายติดหน้าร้าน หรือ ตัดเป็นโลโก้ สวยๆ สำหรับติดผนังก็ได้ ด้วยความสวยงามของสีอะคริลิคที่มีเฉดสีให้เลือกมากมาย มีนำหนักเบา ทำให้สามารถติดผนังได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องใช้ช่างมืออาชีพ สามารถลอกและเปลี่ยนใหม่ได้ตามความต้องการ ขนาดความหนาของอะคริลิคที่ใช้ในการตกแต่งจะเริ่มที่ขนาดความหนาที่ 3 มม เนื่องจากที่ความหนานี้จะมีสีให้เลือกหลากสี หากต้องการความหนาที่เพิ่มมากขึ้น ก็สามารถเสริมความหนาได้จะใช้ความหนาไม่เกิน 10 มม ซึ่งในการตัดในแต่ละครั้งจะใช้ระยะเวลานาน ทำให้มีผลต่อราคานั่นเอง

บล็อกพ่นสี อะคริลิค

         การทำบล๊อกสำหรับใช้ในการพ่นสีเรามักจะเห็นจากการตัดกระดาษหรือสติกเกอร์ ซึ่งเมื่อมีการใช้งานในระยะเวลาหนึ่งก็จะเสื่อมสภาพและไม่สามารถนำมาใช้พ่นสีต่อได้ ปัจจุบันจึงหันมาใช้บล๊อคพ่นสีที่ผลิตจากแผ่นอะคริลิค ซึ่งมีความทนทาน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน ความหนาที่นิยมใช้คือ 1-2 มม เพื่อให้สามารถโค้งงอได้เล็กน้อย ในกรณีที่ทำบล๊อคพ่นสีที่เป็นตัวอักษรมักพบปัญหาหลังพ่นคือ ใส้ของพยัญชนะไทย หรือ ตัวอักษร มักจะหายไป เช่นตัวเลข 0 เวลาตัดแล้วใส้ในจะหายไปทำให้ไม่สวยงาม จึงควรเลือกใช้ฟ้อนที่ไม่มีหัว หรือ ต้องทำการดามใส้ในทุกตัว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

แปรรูป อะคริลิค

นอกจากงานตัดอะคริลิคแล้ว เรายังแปรรูป ให้เป็นชิ้นงานจากแผ่นอะคริลิคได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานประกอบตามแบบ หรือ งานพิมพ์สกรีนลงอะคริลิค เราก็สามารถทำให้ได้ ลูกค้าสามารถส่งแบบเป็นไฟล์ภาพเพื่อตรวจสอบ และ ประเมิณราคาได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องเข้ามาที่ร้าน เราพยายามอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทุกราย หากติดปัญหาหรือไม่เข้าใจ สามารถโทรแจ้งหรือสอบถามรายละเอียดได้โดยตรง เรายินดีให้บริการทุกท่านโดยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้า เราก็ให้คำปรึกษาได้ตลอดเวลา

ติดต่อสอบถามราคา

Email DicutterLine@dicutter

วิธีการตัดอะคริลิค

งานไดคัทอะคริลิค (Acrylic Dicut) คืออะไร

งานไดคัทอะคริลิค คือ การตัดวัสดุที่เป็นแผ่นอะคริลิค การไดคัทอะคริลิคจำเป็นต้องใช้เครื่องมือที่คมความคมและแม่นยำ เพื่อให้ได้รูปร่างที่ต้องการ โดยวิธีการตัดแผ่นอะคริลิคให้เป็นไปตามแบบ มีเครื่องมือสำหรับใช้ตัดมากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสียต่างกัน ตามโรงงานใหญ่ๆ หรือร้านขายแผ่นอะคริลิคมักจะนิยมใช้เครื่องมือสำหรับตัดแบ่งอะคริลิคเป็นชิ้นๆ สำหรับแบ่งขาย ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งตัดแผ่นอะคริลิคตามขนาดที่ต้องการ วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องมือแต่ละชนิดเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจขั้นตอนในการผลิตเพื่อเป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อย สำหรับการสั่งผลิตอย่างถูกวิธี

เครื่องตัดอะคริลิค

เครื่องตัดอะคริลิค แบบเลื่อยวงเดือน

เลือยวงเดือน เป็นเครื่องมือที่มีอยู่ตามร้านขายแผ่นอะคริลิคทั่วไป ที่มักจะนิยมใช้ ในการตัดแผ่นเพื่อแบ่งจำหน่าย โดยการตัดแบบนี้จะสามารถตัดได้เป็นแนวตรงเพียงอย่างเดียว การตัดแบบนี้จะทำให้ชิ้นงานเป็นเส้นตรงเสมอแผ่น และสามารถตัดแนวยาวได้ตลอดแผ่น จึงเป็นที่นิยมในหมู่ร้านขายแผ่นอะคริลิค เนื่องจากมีต้นทุนในการตัดต่ำและไม่ต้องใช้เทคโนโลยีมาช่วยมากนัก แต่ก็มีข้อเสียคือ การตัดจากใบเลื่อยขอบแผ่นอะคริลิค จะเป็นรอยฟันปลาและไม่เรียบเนียน อีกทั้งไม่สามารถตัดงานที่เป็นส่วนโค้งได้เช่นกัน ดังนั้น หากลูกค้าต้องการตัดเพียงเส้นตรง ก็สามารถใช้วิธีนี้ตัดได้ซึ่งจะประหยัดต้นทุนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ใบมีดคัทเตอร์

การใช้ใบมีดคัทเตอร์ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด แต่สามารถตัดได้เฉพาะแผ่นที่มีขนาด 0.5-1.5 มม เท่านั้น การตัดจะต้องใช้แรงในการกดใบมีดเพื่อให้บาดเข้าไปในตัวแผ่นอะคริลิค ซึ่งในการตัดแบบนี้มีโอกาสได้รับบาดเจ็บจากการตัดผิดพลาด จึงไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่จะเหมาะสำหรับการเก็บขอบงานเล็กน้อย เท่านั้น ใบมีดคัทเตอร์ช่างอะคริลิค มักนำมาใช้ในงานสำหรับพ่นสี แผ่นอะคริลิคที่มีขายในท้องตลาด เราจะเห็นว่ามีกระดาษสำหรับกันรอยติดอยู่ทั้งสองด้าน เราสามารถนำใบมีคัทเตอร์กรีด ให้เป็นรูปร่าง หรือ ตามแบบที่เราร่างไว้ จากนั้นก็ลอกกระดาษส่วนที่ไม่ต้องการออก และนำไปพ่นสี รอจนแห้ง เมื่อลอกกระดาษทั้งหมดออก จะเห็นได้เป็นรอยที่เรากรีดด้วยคัทเตอร์ไว้

การตัดด้วยเลื่อยฉลุ

เลื่อยฉลุมักจะพบเห็นตามร้านเลี่ยมพระ ซึ่งการตัดแบบนี้จะต้องใช้ประสบการณ์สูงในการตัดเพื่อให้ได้ตามแบบที่ต้องการ หากตัดผิดพลาด อาจจะต้องเริ่มตัดกันใหม่เลยทีเดียว ส่วนใหญ่มักจะใช้ในการพระเครื่อง โดยส่วนใหญ่จะใช้กับแผ่นอะคริลิคที่มีขนาดความหนา 2-3 มม เท่านั้น เลื่อยฉลุจะมีทั้งแบบประเภทที่เป็นโครงคอตื่น และคอลึก ซึ่งจะเหมาะกับขนาดของแผ่นที่เราจะตัด การตัดแบบนี้ต้องมีการใส่ใบเลื่อยให้ถูกทาง ใส่ใบเลื่อยให้ตึงไม่บิด ก่อนที่จะนำมาตัดจะต้องนำเทียนไขถูบริเวณใบเลื่อยก่อนเพื่อทำให้การฉลุคล่องตัวและลื่นไม่ติดง่าย หากมีประสบการณ์แล้วก็จะสามารถตัดตามรอยซิกแซก หรือตามโค้งงอของเส้นได้เช่นกัน

เครื่องตัดอะคริลิค เลเซอร์ CO2

ปัจจุบันเครื่องตัดเลเซอร์ อะคริลิค เป็นเครื่องที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยนำมาใช้ในงานตัดได้หลากหลาย มีหลายขนาดเร่ิมตั้งแต่ขนาดเล็กที่มีพื้นที่ตัด 20-30 cm ไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่มีพื่นที่ตัดขนาด 120×240 cm เครื่องตัดประเภทนี้สามารถตัดอะคริลิคที่มีความหนาได้ตั้งแต่ 0.8 มม ไปจนถึง 30 มม โดยใช้ลำแสงเลเซอร์ในการตัดเป็นหลัก การตัดแบบนี้จะต้องมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องระดับสูง ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ควบคุมการทำงานเพื่อให้สามารถตัดงานได้อย่างสวยงาม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการตัดด้วยเครื่องเลเซอร์คัท คือ จุดโฟกัส ที่เหมาะสม หากเราไม่สามารถตั้งค่าเครื่องให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง จุดโฟกัสจะไม่ตรง สงผลให้ชิ้นงาน ตัดได้ไม่ตั้งฉาก หรือระหว่างตัดเลเซอร์จะกินเนื้ออะคริลิคมากเกินความจำเป็น ทำให้ชิ้นงานที่ออกมาไม่สวยงาม

การตัดอะคริลิคไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

           ร้านเรามุ่งเน้นความลงตัวและคุณภาพสูงในการตัดอะคริลิค เพื่อให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่สวยงามและน่าประทับใจได้อย่างที่คุณต้องการ ลองมาเยือนร้านของเราและค้นพบความเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่ในอะคริลิคที่คุณตัด พร้อมสร้างความประทับใจที่ไม่มีวันลืม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบริการดีๆ สามารถติดต่อสอบถามทีมงานเราได้เลย เราสามารถให้คำปรึกษาและข้อแนะนำดีๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับลูกค้า ด้วยบริการที่เป็นมาตรฐาน เรามั่นใจว่าเราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เรารับประกันงานคุณภาพ ด้วยราคาที่ย่อมเยา 

สินค้าและบริการอื่นๆ

ป้ายอะคริลิคติดผนัง

ป้ายตั้งโต๊ะ

ป้ายปักเค้กอะคริลิค

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

บทความ สาระน่ารู้

ติดตาม บทความดีและสาระน่ารู้ ได้ที่นี่