ป้ายอะคริลิค

ป้ายอะคริลิค ถูกจริง ที่นี่ ที่เดียว

ป้ายอะคริลิค ของเราผลิตด้วยเครื่องจักรทันสมัย เลือกใช้แผ่นอะคริลิคเกรดส่งออก มีคุณภาพ แต่ราคาถูก ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่เหนือชั้น ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย เครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุด

ดูตัวอย่างป้าย สวยๆ

สั่งทำ ป้ายอะคริลิคสวย ได้มาตรฐาน มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

เรารับทำ ป้ายอะคริลิค ติดหน้าร้าน ติดผนัง งานป้ายอะคริลิคใสยอดนิยม เราทำได้ทุกรูปแบบ มีเฉดสีของอะคริลิคครบทุกเฉดสี ออกแบบด้วยกราฟฟิกมืออาชีพ ผลิตด้วยเครื่องมือทันสมัยที่สุด ทำป้ายอะคริลิคกับเรา มั่นใจได้ว่าจ่ายทีเดียวจบคุ้มค่า คุ้มราคามาก รับประกันงานที่ออกมา สวยมาก ดูดี และมีสไตล์ พร้อมทีมงานให้บริการด้วยความใส่ใจ

ป้ายอะคริลิค เลเซอร์ ผลิตตรงจากโรงงาน ราคามิตรภาพเรากล้าท้าพิสูจน์เลย

ช่องทางลัดสำหรับ คำแนะนำงานป้ายอะคริลิคดีๆ จากทางเรา

ป้ายอะคริลิค ถ่ายรูป

ป้ายอะคริลิคที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

การทําป้ายอะคริลิค เพื่อเน้นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ต้องออกแบบที่เฉพาะเจาะจง สีสันที่สดใส มีความทันสมัยและโดดเด่น ดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสร้างความประทับใจที่ยาวนาน

ตัวอย่าง ป้ายอะคริลิค สวยๆ คุณภาพเกินราคา

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายอะคริลิค สวยๆ และ สาระน่ารู้

ป้ายอะคริลิค ตัวช่วยเพิ่มโอกาสดีๆ ให้ธุรกิจ

          เมื่อธุรกิจของคุณต้องการเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจเติบโตและเป็นที่รู้จักในตลาดที่แข่งขันอย่างแม่นยำ การใช้ป้ายอะคริลิคเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างโอกาสดีๆ และเพิ่มโอกาสในการสร้างธุรกิจที่เป็นที่ยอมรับ ป้ายอะคริลิคไม่เพียงแค่เป็นตัวช่วยในการโฆษณาและสร้างความรู้สึกต่อลูกค้า แต่ยังเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพในการก่อให้เกิดโอกาสดีๆ ให้กับธุรกิจของคุณช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับธุรกิจของคุณ ด้วยการสร้างแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ และแสดงให้เห็นถึงคุณค่าและความเป็นเลิศของสินค้าหรือบริการได้ไม่น้อย

          นอกจากนี้ ป้ายอะคริลิคยังเป็นเครื่องมือที่มีความสามารถในการเชื่อมโยงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ โดยการให้ข้อมูลที่มีประโยชน์และเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย เช่น ข้อมูลการลดราคาพิเศษ โปรโมชั่นพิเศษ หรือสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่ลูกค้าสามารถได้รับสำหรับผู้ที่สนใจทำป้ายอะคริลิค แนะนำว่าควรศึกษาข้อดีและข้อเสียอย่างละเอียด เพื่อช่วยให้การตัดสินใจง่ายมากขึ้น ทำให้มีคำถามมากมายว่าทำไมนิยมใช้ทำ ป้ายอะคริลิค

 อ่านต่อ : ป้ายอะคริลิคสวย งานอเนกประสงค์ตั้งแต่ครัวเรือนจนไปถึงอุตสาหกรรม

ป้ายอะคริลิค

             วันนี้เราจะมีให้เกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับงานอะคริลิคเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้รุ้จักคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ในการผลิตงานป้ายอะคริลิคมากขึ้น นอกจากแผ่นป้ายอะคริลิคใสแล้ว อะคริลิคยังมีสีให้เลือกอีกมากมาย โดยเป็นสีที่ผลิตมาจากโรงงาน และมีรหัสกำกับทุกสี ไม่ว่าจะซื้อจากร้านอะคริลิคที่ไหนก็ตาม ก็จะได้สีที่เหมือนกันทุกสี หากเราทราบและรู้รหัสสีในป้ายงานของเรา จะมีอยุ่ 3 กลุ่ม ดังนี้

 1. อะคริลิค สีมิลเลอร์ จัดเป็นอะคริลิคสีพิเศษ จะมีขนาดความหนาประมาณ 1.5 มม – 2 มม มีลักษณะพิเศษ คือ สามารถสะท้อนแส่ง และมีความเงางาม ซี่งเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สีที่ได้รับความนิยม คือ สีเงินกระจก , สีทองอ่อน กระจก ม สีโรสโกล และสีพิ้งโกล เป็นต้น

 2. อะคริลิค สีประกายเพชร ก็เป็นอะคริลิคสีพิเศษที่ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยอะคริลิคชนิดนี้จะมีการผสมแผ่นกากเพชรเพื่อให้มีความแวววาว และมีสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สีที่ได้รับความนิยมคือ สี เงินกากเพชร ทองกากเพชร และ ชมพูกากเพชร

 3. อะคริลิค สีมาตรฐาน ซี่งเป็นอะคริลิคสีธรรมดา โดยสามารถเลือกได้ตามชาร์ตสี ซึ่งอะคริลิคชนิดนี้ จะมีความหนาที่ 3 มม สำหรับสีที่ได้รับความนิยม จะขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งาน เช่น  งานป้ายอะคริลิค จะนิยมใช้พื้นหลังสีน้ำเงินเข้ม รหัส 327 ส่วนตัวอักษรสีขาว ก็มักจะนิยมใช้รหัส 444 เป็นต้น

เราขอแนะนำแบบ ป้ายอะคริลิค ที่ได้รับความนิยม

เราแนะนำการผลิตและให้คำปรึกษากับลูกค้าคนสำคัญทุกท่าน ให้บริการด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ใส่ใจในคุณภาพการผลิตทุกกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ สวยงาม และทนทาน

การพิมพ์สีบนแผ่นอะคริลิค

   นอกจากแผ่นอะคริลิคจะมีคุณสมบัติที่เบาและแข็งแรงแล้ว การพิมพ์สีหรือพิมพ์รูปภาพ หรือ ตัวอักษรลงบนแผ่นอะคริลิคได้โดยตรง ทำให้ชิ้นงานมีสีเรียบเนียน ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบยูวี ใช้หัวพิมพ์สถาปัตยกรรมทางเทคนิคในรูปแบบใหม่ ทำให้สามารถพิมพ์ด้วยระดับความละเอียดสูง ทำให้กลบสีได้อย่างเรียบเนียน โดยเราได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำงานป้ายได้อีกด้วย แต่เนื่องจากงานพิมพ์ระบบยูวีจะมีความซับซ้อนในการใช้งาน และจะต้องมีการดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้จึงต้องมีผู้เชียวชาญในการพิมพ์โดยเฉพาะ จึงจะทำให้งานที่ออกมาสวยสะดุดตา และทนทานต่อการขูดลอกอายุการใช้งานยาวนาน ด้วยราคามิตรภาพ สามารถตอบสนองลูกค้าได้ไม่น้อย

ป้ายอะคริลิค ตัวอักษรนูน

         ป้ายตัวอักษรนูน เป็นป้ายอะคริลิคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีความทนทาน ป้ายนูนมีมิติ สวยหรูดูแพง ตัวอักษรนูนผลิตจาก แผ่นอะคริลิคสีความหนา 3 มม. ผ่านการตัดเป็นตัวอักษรด้วยเครื่องเลเซอร์ แบบ CO2 ด้วยเลนส์โฟกัสเลเซอร์ผ่านการเคลือบแบบ CVD ZnSe ความยาวโฟกัส 50.8 มม.ซึ่งทำให้การตัดเรียวเล็ก พื้นหลังใช้แผ่นอะคริลิคความหนาไม่น้อยกว่า 3 มม.ใช้เครื่องเลเซอร์ทำมาร์คแบบ เพื่อให้ติดตัวอักษรได้อย่างแม่นยำ ติดด้วยน้ำยาประสานอะคริลิคชนิดไร้คราบ เพื่อให้งานป้าย ไม่มีรอยน้ำยา ราคาป้ายตัวอักษรนูนจะขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนตัวอักษร รวมถึงความยากง่ายของแต่ละแบบ รูปแบบของตัวอักษรสามารถเลือกได้ตามความขอบส่วนบุคคล

ดูตัวอย่างแบบตัวอักษร เราแนะนำที่นี่เลย https://fonts.google.com/

ป้ายอะคริลิคตัวอักษรนูน
ป้ายอะครลิิค ติดผนัง JAJA

ป้ายอะคริลิค ติดผนังสำหรับงานตกแต่ง

          หลายท่านรักการตกแต่งบ้านให้สวยงาม การตกแต่งผนังด้วยงานสติ๊กเกอร์ มักเป็นที่นิยมกันในการตกแต่งสถานที่ ปัญหาที่พบบ่อยคือการติดที่ยากลำบาก ติดแล้วมีฟองอากาศ ไม่สวยงาม สุดท้ายก็มีสีซีดจาง ปัจจุบันมีการนำแผ่นอะคริลิคสีพิเศษ ที่เป็นสีเฉพาะ ไม่มีซีดจาง ผ่านกระบวนการตัดไดตัทตัวอักษรอะคริลิค สีพิเศษ ด้วยเครื่องตัดเลเซอร์คุณภาพสูง มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย สวย หรู ดูดี สามารถเลือกใช้สีพิเศษ เพื่อเพิ่มมูลค่าบ้านที่เรารักให้น่าอยู่ ที่สำคัญ ราคาไม่แพง หัวใจหลักในการทำป้ายแบบนี้ คือการเลือกใช้ฟ้อนสวยๆ สามารถเลือกได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

ป้ายคิวอาร์โค้ต

ป้ายอะคริลิค ตั้งโต๊ะ สำหรับสแกนจ่าย

   การชำระเงินด้วย ป้ายสแกนจ่ายเงินแบบอะคริลิค ใช้แนะนำสินค้าหรือใช้ในการสแกนชำระเงิน เรามันจะเรียกว่า ป้ายคิวอาร์ โค้ต (QR Code) หรือ ป้ายสแกนชำระเงิน ผลิตจากวัสดุอะคริลิคสีพิเศษ พิมพ์ด้วยระบบ UV เสริมขอบด้วยอะคริลิคสี มิลเลอร์ ทำให้สวยพรีเมียม ด้วยฐานที่มีสีพิเศษสวยเงางาม และเพิ่มส่วนของฐานให้ความแข็งแรง มั่นคง ใช้กันได้ยาวนาน  นอกจากนี้ เรายังสามารถนำมาผลิตเป็นป้ายชื่อตั้งโต๊ะสำหรับผู้บริหาร โล่อะคริลิค หรือ ป้ายตั้งประจำโต๊ะอาหาร รวมไปถึงป้ายสัญลักษณ์ห้ามสูบบุหรี่ ได้อีกด้วย

ป้ายอะคริลิคเสริมฮวงจุ้ย

ป้ายบริษัท เสริมฮวงจุ้ย

ป้ายบริษัท เสริมฮวงจุ้ย ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก ใช้อะคริลิคพื้นสีแดง ตัวอักษรสีทอง ตามหลักฮวงจุ้ยช่วยนำพาให้ธุรกิจเจริญเติบโต เสริมให้กิจการการค้า รุ่งเรือง เฮงๆ ปังๆ ทำให้คนทำธุรกิจมักจะให้ความสนใจและสั่งผลิตอยู่ไม่น้อย นอกจากนำความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองแล้ว  ยังนำพาธุรกิจให้เจริญรุ่งเรืองแล้ว ยังสวยงาม โดดเด่นเพิ่มราศีให้บริษัทได้อีกไม่น้อย

ป้ายอะคริลิค ราคา

ป้ายอะคริลิค ราคาค่าบริการที่จอดรถ

           ป้ายแสดงราคาผลิตจากตัวอักษรอะคริลิคไดคัท ทำเป็นตัวอักษรนูน  เพิ่มมิติให้กับป้ายได้อย่างสวยงาม อายุการใช้งานยาวนาน พื้นหลังเลือกใช้แผ่นอะคริลิคความหนา 3 มม เป็นขนาดความหนามาตาฐานของทางร้านที่ใช้ ทุกชิ้นงานของทางร้านผ่านการตัดด้วยเครื่องเลเซอร์ค้ท ทุกชิ้นงาน เพราะเราใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ ยังสามารถเจาะรูเพื่ม เพื่อให้ลูกค้าสะดวกในการติดตั้งโดยไม่ต้องเจาะรูเพิ่มเติม รับประกันความสวยงาม และทนทาน เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานกันยาวๆ

ป้ายอะคริลิคพิมพ์ UV

ป้ายอะคริลิคใส ติดผนัง สไตล์โมเดิร์น

           ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ในรูปแบบใหม่ สามารถสร้างสรรค์สไตล์โมเดิร์น พิมพ์ลงวัสดุอะคริลิคสีใสได้ทันที่ เราเรียกว่าการพิมพ์สกรีน UV   เลือกโหมดการพิมพ์แบบ Revese และพิมพ์แบบ Mirror File ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์จะเริ่มพิมพ์จากสี CMYK ก่อน เมื่อเสร็จแล้วจะพิมพ์สีขาวทับอีกที และเป็นการพิมพ์จากด้านหลัง เมื่อมองจากด้านหน้าผ่านแผ่นอะคริลิค ทำให้เหมือนมีการเคลือบเงาซึ่งเราเรียกการพิมพ์แบบนี้ว่า “พิมพ์หลังมองหน้า” นอกจากนี้ ยังสามารถพิมพ์เคลือบเงา แบบเฉพาะจุด (Spot Vanish) เพื่อเปลี่ยนป้ายสไตล์เดิมๆ ให้เป็นป้ายสไตล์ โมเดิร์น เพิ่มความเริ่ดหรูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ป้ายอะคริลิค ขออนุญาติ อย

ป้ายขออนุญาติ อย

           ป้ายขออนุญาติ อย เป็นป้ายที่มีการออกข้อกำหนด จากกระทรวงสาธารณสุข มีการแบ่งประเภทตามสถานประกอบการ 3 กลุ่มใหญ่ๆ  เช่น ป้าย อย. เกี่ยวกับสถานที่ประกอบการ ด้านเครื่องสำอาง , ด้านอาหาร และ ด้านเครื่องมือแพทย์ เพื่อให้เป็นมาตรฐานและเป็นการควบคุมสถานที่ผลิต เพื่อคุ้มครองความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยในการติดตั้งโดยต้องมองได้ชัดเจน อ่านง่าย สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ข้อกำหนดจะต้องขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจตามพื้นที่ ซึ่งทางร้านจะแนะนำให้ปรึกษาทางหน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่นั้นๆ ก่อนสั่งผลิตเพื่อให้ตรงตามข้อกำหนด

ป้ายอะคริลิค อันตรายไฟฟ้าแรงสูง

ป้ายระวังอันตราย

       ป้ายระวังอันตรายเป็นป้ายสำหรับการแจ้งเตือนบุคคลที่อยู่ในสถานการณ์หรือพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัย ป้ายระวังอันตรายมีความสำคัญอย่างมากจึงต้องติดตั้งอยู่ภายนอกอาคาร เพื่อมองเห็นได้ชัดเจน สีสันต้องสดใส ซึ่งป้ายนี้มีรายละเอียด เราใช้แนวทางการออกแบบ ในรูปแบบ จิ๊กซอ ความหมายคือ เป็นการตัดตัวอักษรเป็นส่วนๆ พื้นหลังมีการสร้างมาร์คจุดสำหรับติดตัวอักษร ทำให้สามารถประกอบชิ้นงานได้อย่างตรงตามทำแหน่ง จุดเด่นของป้ายจะเป็นงานตัวอักษรนูน ไม่ว่าจะเป็นกรอบ หรือ โลโก้ เราออกแบบสร้างไฟล์งานด้วย โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่า ชิ้นงานและให้เหมาะสมกับการตัดชิ้นงานให้ดูสวยงาม 

ป้ายตั้ง ห้ามสูบบุหรี่

ป้ายห้ามสูบบุหรี่

          ป้ายห้ามสูบบุหรี่ เป็นป้ายแบบตั้งโต๊ะพับงอ ใช้ความร้อนในการพับ ด้วยขดลวดความร้อนแบบแนวเส้น ทำให้รอยพับตรง สามารถปรับองศาตามที่ลูกค้าต้องการ สัญลักษณ์เราเลือกใช้พิมพ์สีลงบนแผ่นอะคริลิคโดยตรง เหมือนงานสกรีน ที่ให้สีสันสดใส ภาพคม ด้วยหัวพิมพ์อุตสาหกรรม Epson รุ่น i3200 ที่เป็นหัวพิมพ์รุ่นใหม่ล่าสุด ทำสีออกมาได้เนียน และทนทาน ระบบสี UV ทำให้งานออกมาดูพรีเมียม สวยงามอย่างไม่มีที่ติ

ป้ายสัญลักษณ์ห้องน้ำ

ป้ายติดหน้าห้องน้ำ

           ป้ายหน้าห้องน้ำ ผลิตจากแผ่นอะคริลิคไดคัท ทนแดด ทนน้ำ สีไม่ซีดจางเพราะเป็นสีที่ผลิตมาจากโรงงานสามารถเลือกความหนาของตัวอักษรหรือสัญลักษณ์ได้ (ราคาขึ้นตามลำดับความหนา) สำหรับพื้นหลังสีดำ ควรหลีกเลี่ยงตัวอักษรที่เป็นแผ่นอะคริลิคโปร่งแสง เพราะ ขั้นตอนการประกอบป้ายจะต้องใช้น้ำยาเป็นตัวประสาน อาจจะทำให้เห็นรอยน้ำยาได้ เราไม่ได้ผลิตงานป้ายอะคริลิคราคาถูกอย่างเดียว แต่เรายังใส่ใจในการผลิต พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์ ให้กับลูกค้าทุกท่าน

ป้ายอะคริลิค สอดกระดาษ ติดผนัง

ป้ายอะคริลิค สอดกระดาษ ติดผนัง

           ลูกค้าสามารถสั่งป้ายอะคริลิค แบบสอดกระดาษ หรือรูปภาพได้ โดยทางร้านจะทำกรอบอะคริลิคใส ประกอบลงบนแผ่นอะคริลิค เชื่อมก้นด้วยน้ำยาประสานอะคริลิค ติดแน่น ทนนาน ส่วนใหญ่จะต้องมีการทำกรอบอะคริลิคใหญ่กว่าด้านละ 1 มม เพื่อให้สอดกระดาษ หรือ รูปถ่ายได้อย่างสะดวก หากในกรณีใช้ติดตั้งภายในอาคาร สามารถเลือกการใช้งานเป็นแบบงานพิมพ์ UV ลงบนแผ่นอะคริลิค หากต้องการติดนอกอาคาร หรือสถานที่มีแสงแดดแรง อาจเราจะแนะนำเป็นงานตัวอักษนูน ซึ่งทำให้งานสวย มีมิติสามารถใช้งานได้ยาวนาน

ข้อแนะนำสำหรับการเลือกฟ้อน คลิ๊กเลย--> คู่มือเลือกฟ้อนสวยๆ สำหรับตัวอักษรอะคริลิค

เรายินดีให้คำปรึกษาทุกช่องทางการติดต่อ

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายอะคริลิค หน้าร้าน ขนาดต่างๆ

ป้ายอะคริลิคแบบไหนที่เหมาะกับคุณ…?

เมื่อตัดสินใจสั่งทำแล้ว สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงถึง คือ “คุณภาพ และ ราคา”  วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคและเกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อย เพื่อให้ได้งานเหมาะสมกับราคาที่เราได้จ่ายไป และแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน

  อ่านต่อ : การเลือกป้ายอะคริลิค ให้เหมาะกับงานคุณ

Acrylic Signs กับข้อดีและข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจ

ก่อนเจาะประเด็นว่าป้ายอะคริลิคมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรกันบ้างนั้น มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับป้ายชนิดนี้กันก่อนว่าเป็นป้ายประเภทไหน แผ่นป้ายชนิดนี้หมายถึงป้ายที่ทำจากแผ่นพลาสติกเรียบจำพวก Thermoplastic โดยผลิตมาจากน้ำยา MMA (Methyl Methacrylate) ซึ่งจะมีลักษณะเด่นนั่นก็คือทนความร้อนได้สูง นอกจากนั้นมีความยืดหยุ่นสูงเช่นเดียวกัน ในขณะที่น้ำหนักเมาส์ทำให้เหมาะกับการแกะสลักหรือดัดเลเซอร์ ซึ่งนิยมนำมาทำป้ายหน้าบริษัท หรือป้ายบอกทางต่าง ๆ เนื่องจากทนต่อความร้อนสูงมากนั่นเอง

สำหรับข้อดีและข้อเสีย ของ Acrylic Signs ที่ต้องรู้หลังจากตัดสินใจเลือกป้ายชนิดนี้เป็นตัวเลือกแรกของการตกแต่งองค์กร หรือต้องการเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ภายในมากขึ้นแน่นอนว่าพลาสติกตัวนี้จะเป็นตัวที่ตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว แต่ก่อนตัดสินใจสั่งทำหรือมองหาร้านสิ่งที่เจ้าของกิจการต้องทำอันดับแรกคือ ต้องทำความเข้าใจข้อดีและข้อเสีย เพื่อให้การตัดสินสั่งทำป้ายถูกใจของเจ้าของกิจการ และเหมาะสมกับปัจจัยทุกอย่างรอบด้านขององค์กรมากที่สุด 

ถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการใด ๆ ก็ตามการมองหาตัวช่วยให้ธุรกิจก้าวหน้าเชื่อว่า “ป้ายอะคริลิค” จะเป็นตัวเลือกในนั้นเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุผลง่าย ๆ นั่นก็คือเป็นหน้าเป็นตาขององค์กรและเป็นจุดขายของสินค้ารวมถึงบริการต่าง ๆ ที่ต้องการสื่อไปถึงลูกค้าหรือผู้บริโภค แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกทำป้ายใดป้ายหนึ่งจำเป็นต้องทำความเข้าใจถึงข้อดีและข้อเสียอย่างละเอียด เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ ซึ่งอาจจะเป็นผลเสียที่จะตามมาในภายหลัง จนส่งผลกระทบต่อการดำเนินการของกิจการทั้งภายในและภายนอกได้ง่าย ๆ

 

การเลือกขนาดป้ายให้เหมาะสมกับงาน

    สิ่งสำคัญในการเลือกสั่งงานป้ายขนาดต่างๆ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ พื้นที่ติดตั้ง เราควรจะเลือกพื้นที่ติดตั้งที่เหมาะสม แล้วนำขนาดพื้นที่แจ้งกับทางร้าน เพื่อนำมาประเมิณค่าใช้จ่าย ในกรณีที่ทางลูกค้ามีแบบหรือ ตัวอย่าง ควรจะส่งตัวอย่างเพื่อให้ทางร้านประเมิณค่าใช้จ่ายได้อย่างแม่นยำ สำหรับขนาดของป้ายแต่ละแบบ ขนาดจะไม่เท่ากัน  จากประสบการณ์การลูกค้าส่วนใหญ่จะใช้ขนาดมาตรฐาน โดยประมาณ 3 แบบ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

ป้ายตัวอักษรอะคริลิค 1 บรรทัด แบบนี้ จะเหมาะกับการใช้งานทำเป็นป้าย ขออนุญาต อย

  • ขนาดความยาว จะเริ่มตั้งแต่ 30cm ไปจนถึง 120 cm
  • ขนาดความสูง จะเริ่มตั้งแต่ 10 cm ไปจนถึง 20 cm
  • ขนาดมาตรฐานที่ใช้คือ 70×20 cm 

ป้ายตัวอักษรอะคริลิค 2 บรรทัด ซึ่งแบบนี้มันจะนิยมนำมาทำเป็นป้ายบริษัท

  • ขนาดความยาว จะเริ่มตั้งแต่ 60cm ไปจนถึง 120 cm
  • ขนาดความสูง จะเริ่มตั้งแต่ 20 cm ไปจนถึง 80 cm
  • ขนาดมาตรฐานที่ใช้คือ 80×25 cm

ป้ายตั้งโต๊ะ อะคริลิค ขนาดจะปรับตามจำนวนตัวอักษรหรือ โลโก้

  • ขนาดมาตรฐานที่ใช้คือ 30×15 cm (กว้างxสูง)

ป้ายอะคริลิค แบบสอดกระดาษ ติดผนัง

  • ขนาดความยาวxสูง ขึ้นอยู่กับพื้นที่ติดตั้ง โดยส่วนใหญ่ ไม่เกิน 120×80 cm

ป้ายแบรคดร๊อป จะขึ้นอยู่กับรูปแบบของการจัดวาง เช่น

  • โลโก้ ขนาดที่ได้รับความนิยม 60×60 cm
  • ชื่อเจ้าบ่าว + เจ้าสาว ขนาดที่ได้รับความนิยม 120×60 cm

 

นอกจากนี้ ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่สำคัญๆ อีกมากมายเช่น

ขนาดความหนาของแผ่นอะคริลิค  นอกจากขนาดความกว้างxยาว แล้ว ยังมีความหนาของแผ่นอะคริลิคที่นำมาผลิตอีกด้วย ซึ่งโดยปกติ จะเริ่มต้นความหนาที่ 3 มม เนื่องจากมีความแข็งแรงในขนาดป้ายที่ไม่เกิน 60 cm หากขนาดใหญ่กว่า ก็ควรจะปรับขนาดความหนาของแผ่นอะคริลิคให้เหมาะสมกับขนาดที่ลูกค้าต้องการ

 

พื้นที่ติด อยู่บริเวณในร่ม หรือ นอกอาคาร เนื่องจากป้ายอะคริลิคมีขั้นตอนการผลิตหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบจะเหมาะสมต่างกัน ความทนทานต่างกัน เช่น

  • ป้ายอะคริลิกตัวอักษรนูน แบบนี้จะเป็นแบบที่มีความทนทานที่สุด อายุการใช้งาน 5-8 ปี สามารถทนแดด ทนฝนได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องเฉดสีที่นำมาใช้ จะไม่สามารถกำหนดสีได้ตามต้องการ จะสามารถใช้สีมาตรฐานจากแผ่นอะคริลิคได้เท่านั้น
  • ป้ายอะคริลิค พิมพ์สี สกรีน UV งานชนิดนี้จะต้องใช้วิธีพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์วัสดุ แบบ Flatbed สามารถเลือกสีที่ต้องการได้ โดยอ้างอิง Mode C M Y K รวมทั้งยังสามารถพิมพ์สีขาวได้อีกด้วย แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องการใช้งาน ที่เหมาะกับใช้กับสถานที่ในร่ม จะทำให้มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน 3-5 ปีสบายๆ หากนำไปใช้กับงานนอกอาคาร และโดนแดดจัด อาจจะทำให้สีซีดจางตามอายุการใช้งาน ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งาน 2-3 ปี เป็นอย่างน้อย
  • ป้ายอะคริลิค ติดสติ๊กเกอร์ งานชนิดนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุสติกเกอร์ที่ทางร้านนำมาขาย ทั้งนี้ อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของสติกเกอร์เป็นหลัก แต่ก็มีข้อจำกัดในการรีดสติกเกอร์ให้เรียบเนียน ซึ่งจะต้องขึ้นอยู่กับคุณภาพของกาวบนสติกเกอร์ด้วยเช่นกัน โดยงานประเภทนี้ จะนิยมใช้สำหรับงานกิจกรรมชั่วคราว ที่ไม่ต้องการความทนทานมากนัก แต่ราคาก็จะย่อมเยาเมื่อเทียบกับ ป้ายชนิดอืนๆ 

การตัดอะคริลิคด้วยเครื่องเลเซอร์ หัวใจสำคัญในการผลิตป้ายอะคริลิคให้สวยงามคือการตัดแผ่นอะคริลิค ด้วยเครื่องเลเซอร์ สำหรับเครืองตัดเลเซอร์คัทคุณภาพสูง สามารถตัดตัดแผ่นอะคริลิคความละเอียดสูง สามารถตัดชิ้นงานได้เล็กสุดได้ถึง 2 mm ซึ่งเล็กมากๆ เนื่องจากการตัดด้วยเครื่องเลเซอร์จะต้องใช้ความร้อนสูง หากเป็นเครื่องคุณภาพต่ำหัวเลเซอร์ไม่คม จะทำให้ความร้อนกินเนื้ออะคริลิคมากเกินความจำเป็น ทำให้ตัวอักษรอะคริลิค ไม่มีความคม และไม่สวยงาม ขอบจะเป้นฟันปลาไม่เรียบเนียน

ป้ายพิมพ์ UV Print

ป้ายอะคริลิคขนาด มาตรฐาน 

ขนาดของ ป้ายอะคริลิค มีความสำคัญมาก การกำหนดขนาดที่เหมาะสมสำหรับแสดงข้อความหรือภาพที่ผู้คนสามารถอ่านหรือมองเห็นได้จากระยะไกล ขนาดมาตรฐานที่ได้รับความนิยมคือขนาด 80×40 cm สามารถกำหนดการวางตำแหน่งโลโก้หรือตัวอักษรให้สมส่วน สวยงาม ได้เอง เรามีบริการเจาะรูเพื่อยึดน๊อตให้ ฟรี แต่จะต้องแจ้งขนาดรูที่ต้องการได้เลย หากต้องการเพิ่มน๊อตลอยเพื่อเสริมความสวยงามในการติดตั้ง ก็สามารถแจ้งได้ ทางเราจะทำการเจาะรูให้โดยปกติจะใช้น๊อตลอยขนาด 19 มม หรือ 25 มม ก็ได้ค่ะ ขนาดรูที่เหมาะสมสำหรับน๊อตขนาดนี้ จะต้องเจาะรูขนาด 10 มม ค่ะ

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายอะคริลิคสวยๆ ราคาถูก มีที่ไหน

ในปัจจุบัน งานอะคริลิค มีหลากหลายให้เลือกสรร ตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงราคาแพง ด้วยงานคุณภาพและการบริการชั่นยอด ใส่ใจในการให้บริการงานป้ายอะคริลิคที่ผลิตกับเรา อาทิเช่น ป้ายบริษัท  ป้ายงานแต่งงาน ป้ายปักเค้ก ป้ายอะคริลิค ราคาถูก , ป้ายอะคริลิค ติดผนัง, ป้ายอะคริลิค a4, ป้ายอะคริลิค ติดสติ๊กเกอร์, ป้ายอะคริลิค สอดกระดาษ ติดผนัง, ป้ายอะคริลิค พิมพ์สี, ป้ายอะคริลิค ภาษาอังกฤษ รวมถึง บริการพิมพ์อะคริลิค ด้วยระบบ UV ที่ทันสมัย คมชัด และรวดเร็ว

หากต้องการขัอมูลเพิ่มเติมสามารถโทรติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้เราเป็นเบื้องหลังการเติมโตขอธุรกิจท่าน หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถาม ผ่านช่องทาง ไลน์ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เราจะคอยตอบกลับทันที ที่ได้รับข้อความ

ป้าย Acrylic กับข้อดีที่ต้องรู้

ในส่วนของข้อดีของป้ายชนิดนี้คือเป็นป้ายที่มีความคงทนต่อความร้อนสูง จึงนิยมมาใช้เป็นป้ายบริษัทติดไว้กลางแจ้ง นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมแผ่นพลาสติกจากหลายแผ่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน หากต้องการทำป้ายขนาดใหญ่ ที่สำคัญมีคุณสมบัติเป็นฉนวนความร้อนได้ดีกว่าแก้ว จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในด้านพลังงานได้ดีกว่า หากตั้งใจใช้เป็นป้ายหน้าบริษัทพร้อมกับติดตั้งไฟลีดไว้ข้างใน เพื่อความสวยงามในยามค่ำคืน นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบาทำให้การเคลื่อนย้ายและติดตั้งไม่ยุ่งยาก หรือต้องใช้แรงงานคนมาก ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายไปในตัว

ข้อดี ของป้ายอะคริลิค ที่ได้รับความนิยม

 • ตัวอักษรตัดด้วยเครื่องเลเซอร์ ตัวอักษรสวย
 • มีความทนทาน และทนความร้อนได้ดี
 • มีสีสวยงาม มีเฉดสีให้เลือกมากมาย
 • มีน้ำหนักเบา สามารถติดผนังด้วยกาว 2 หน้าได้ได้เลย
 • สามารถพับงอด้วยเครื่องทำความร้อน ทำให้สามารถแปรรูปตามที่ต้องการได้

ข้อเสียก็ต้องรู้เช่นเดียวกัน

ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีให้เห็นกันมากมาย แต่ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการป้ายจากแผ่น อะคริลิค สิ่งที่ต้องรู้เช่นกันคือข้อเสีย ซึ่งหลัก ๆ คือจะมีราคาสูงกว่าป้ายชนิดอื่น ส่วนความคงทนแม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นเบอร์หนึ่งหากเทียบกับพลาสติกชนิดอื่น ๆ แต่อย่าลืมว่ายังมีสารบางตัวทำให้เจ้าตัวนี้ละลายได้เหมือนกัน นอกจากนั้นเมื่อใช้ไปนาน ๆ สีที่สดจะจางลง ดังนั้นจะต้องวางแผนการจัดจ้างทีมงานช่างที่มีความชำนาญด้านสีเป็นพิเศษ และที่สำคัญถึงแม้จะเป็นพลาสติกเหนียวและมีความทนทานเป็นพิเศษ แต่ด้วยตัวพลาสติกตัวนี้จะมีเนื้ออ่อนมาก ทำให้เป็นรอยได้ง่าย ดังนั้นจำเป็นต้องใช้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญมากพอตัวในการติดตั้ง
นอกจากแผ่นอะคริลิค จะนำมาเป็นส่วนประกอบของป้ายแล้ว ยังสามารถนำไปทดแทนกระจกได้อีกด้วย นอกจากจะมีความใสและสวยงามเหมือนกันแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อ่านต่อ --> ป้ายอะคริลิคใส ตัวเลือกที่ใช่ สำหรับการทำกิจกรรมอเนกประสงค์

การเลือกใช้สีสำหรับงาน Acrylic

สีอะคริลิคที่ได้รับความนิยม

    สีของแผ่น อะคริลิค จะมีมากมายหลายสี ซึงเราจะนำสีที่ได้รับความนิยมซึ่งมีอยู่ประมาณ 4 ชนิด

 • อะคริลิคสี ธรรมดา  เป็นสีพื้นฐานของแผ่นอะคริลิค เช่น สีขาว ดำ ใส เขียว หรือ น้ำเงิน เป็นต้น
 • อะคริลิค สีมิลเลอร์ เป็นสีที่มีการฉาบสีจากด้านหลังเป็นแบบปรอท ซึ่งจะทำให้มีความสะท้อน และสวยงาม เมื่อนำมาทำป้ายอะคริลิค สำหรับตกแต่ง
 • อะคริลิค สีประกายเพชร เป็นสีที่เกิดจากการนำเกร็ดสีอะคริลิคที่มีการเคลือบเงา และนำมาขึ้นรูปเป็นแผ่นเรียบ ซึ่งทำให้อะคริลิคสีนี้ ได้รับความนิยมในการทำตัวอักษรอะคริลิค
 • อะคริลิค สีมุข  เป็นสีอะคริลิคที่มีการเคลือบสีมุขลงไป ทำให้มีความเงา แต่ไม่สะท้อน เหมาะกับการนำไปเป็นป้ายตกแต่งสำหรับถ่ายรูป
คลิ๊กเพื่อดูชาร์ตสี สวยๆ ของทางร้าน

ช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นแน่นอน

ถ้าพูดถึงป้ายจากอะคริลิคในปัจจุบันต้องยอมรับว่านิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย และได้รับความนิยมจากกลุ่มของคนใช้งานอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นมาดูกันต่อว่าเจ้าของกิจการหรือเจ้าของธุรกิจมักจะเลือกใช้ป้ายชนิดนี้ติดตั้งบริเวณไหนกันบ้างในองค์กรดังนี้

 • นิยมใช้เป็นป้ายหน้าบริษัท เพราะสีจากแผ่นพลาสติกอะคริลิคมีความโดดเด่น ทำให้ป้ายบริษัทโดดเด่น และมีความน่าสนใจมากขึ้น
 • ป้ายบอกห้องต่าง ๆ ภายในองค์กร ซึ่งจะเพิ่มความสะดุดให้แต่ละห้องมากขึ้น อาทิเช่น ห้องประชุม ห้องทำงานของฝ่ายต่าง ๆ ในองค์กร เป็นต้น
 • ใช้เป็นกรอบรูปติดผนัง โดยเน้นสีใสซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับให้กับรูป ประกาศ หรือใบอนุญาต รวมถึงเกียรติบัตรต่าง ๆ
 • ใช้สำหรับบอกตำแหน่งของสมาชิกในองค์กร ซึ่งมักจะวางไว้ที่บนโต๊ะทำงานของแต่ละคน

เหตุผลหลักทำให้หลายคนเลือกใช้อะคริลิคมากกว่าวัสดุชนิดอื่น

ปัจจุบันป้ายต่าง ๆ จากแผ่นอะคริลิค เป็นป้ายยอดฮิตที่หลายคนเลือกเป็นอันดับแรก ด้วยมีข้อดีหลายอย่างมากมายในตัว และถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ดูเหมือนว่าจะมีข้อดีมากกว่า เมื่อเทียบกันในหลาย ๆ มุม ดังนั้นแต่ละเหตุผลจะช่วยให้หลายคนตัดสินใจเลือกทำป้ายชนิดนี้ได้ง่ายขึ้นหรือเปล่า

 • มีร้านทำป้ายไว้ใจได้หลายร้าน และแต่ละร้านมีบริการรวมถึงราคาไม่สูงมากนัก ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกมากขึ้น
 • เป็นป้ายที่เหมาะกับการใช้งานระยะยาว เพราะมีความคงทนสูง พร้อมกับความโดดเด่นในส่วนของสีสัน
 • เพิ่มความลักซูรี่ให้กับบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนจำกัดมากขึ้น ด้วยการจัดวางและความโดดเด่นของแผ่นอะคริลิค

ทำไม เราถึงเชี่ยวชาญงาน อะคริลิค

         เรามีประสบการณ์ และมีความเชียวชาญด้านงานอะคริลิคมายาวนาน ทำให้รู้ข้อจำกัดและสามารถแนะนำลูกค้าที่ติดต่อเรา เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ สวยที่สุด เนี๊ยบที่สุด ด้วยนวัตรกรรมการผลิตที่มีการพัฒนาอุปกรณ์การผลิตให้มีความทันสมัย ทำให้การผลิตด้วยความรวดเร็ว และสวยงามมากกว่าเดิม จากประสบการณ์ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงปัญหา และแนะนำลูกค้าทุกๆท่าน

          ปัจจุบัน งานอะคริลิคมีอยู่รอบๆ ตัวเราอยู่หลายรูปแบบ อาทิเช่น ป้ายสัญลักษณ์ห้องน้ำ ป้ายยึดติดผนัง หรือ ป้ายหน้าร้านสวยๆ หรือแม้กระทั่ง การนำอะคริลิคไปตกแต่งผนังร้านให้มีความสวยงาม ซึ่งงานอะคริลิคมีส่วนสำคัญในชีวิตประจำวัน พวกเราจะเห็นตามพื้นที่ต่างๆ มากกว่า 90% ด้วยการที่เราอยู่ในวงการอะคริลิคมายาวนาน ทำให้เรามีความเชียวชาญทางด้านงานอะคริลิคเป็นอย่างมาก รวมถึงเครื่องจักรคุณภาพที่คัดสรร เพื่อสามารถนำมาตอบโจทย์ให้กับลูกค้าทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นระดับองค์กรขนาดใหญ่ หรือ ผู้ที่กำลังเริ่มต้น

           ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้เรา เรียนรู้และเทคนิกมากมาย ซึ่งสามารถสร้างความเชื่อมั่นได้ว่า ลูกค้าจะได้งานป้ายที่สวยงาม คุณภาพอยู่ในระดับสูง มีการส่งแบบเพื่อยืนยันความถูกต้องทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นงานจำนวนน้อยๆ เราก็ให้ความสำคัญเปรียบเสมือนงานของเรานั่นเอง

          เรามีทีมงานคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกท่านที่สนใจผลิตงานด้านอะคริลิคโดยเฉพาะ ทีมงานตัดอะคริลิคด้วยเครื่อง เลเซอร์ขนาดใหญ่ที่มีความเชียวชาญ รองรับชิ้นงาน ขนาด 120×100 cm และมีทีมงานกราฟฟิค ที่ผ่านการอบรมโดยเฉพาะ ด้วยศักยภาพการให้บริการ จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจาก หน่วยงานระดับ SME จนถึงระดับใหญ่ สามารถรับงานผลิต ตั้งแต่ 1 ชิ้น จนถึง 1000 ชิ้น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยบริการที่ดีที่สุด เท่าที่เราเคยทำ คุณภาพงานระดับพรีเมียม ตอบโจทย์ทุกระดับชั้นงาน ด้วยราคามิตรภาพ คุณภาพคุ้มราคา ให้เราเป็นที่ปรึกษารับรองไม่ผิดหวัง

บทความ สาระน่ารู้

ติดตาม บทความดีและสาระน่ารู้ ได้ที่นี่