ป้ายอะคริลิค

ป้ายอะคริลิค ราคาถูก

รับทำ ป้ายอะคริลิค ที่ถูกที่สุด เพราะเราผลิตเองด้วยเครื่องจักรทันสมัยใช้เครื่องมือที่ดีที่สุด เลือกวัสดุที่มาตรฐาน คุณภาพสูง เราผลิตงานได้ทุกรูปแบบ ด้วยประสบการณ์งานป้ายอะคริลิคมากกว่า 10 ปี ด้วยบริการที่คุณประทับใจ

ดูตัวอย่างป้าย สวยๆ

รับทำ ป้ายอะคริลิค สวยๆ มีมาตรฐาน พร้อมบริการจัดส่ง

เรารับทำ ป้ายอะคริลิค ตัวอักษร ติดหน้าร้าน ป้ายอะคริลิคใส ติดผนังยอดนิยม เราทำได้ทุกรูปแบบ มีเฉดสีของอะคริลิคครบทุกเฉดสี ออกแบบด้วยกราฟฟิกมืออาชีพ ทำป้ายอะคริลิคกับเรา มั่นใจได้ว่าจ่ายทีเดียวจบคุ้มค่า คุ้มราคามาก รับประกันงานที่ออกมา สวยมาก ดูดี และมีสไตล์ พร้อมทีมงานให้บริการด้วยความใส่ใจ

รับทำป้ายอะคริลิค เลเซอร์ ผลิตตรงจากโรงงาน ราคามิตรภาพเรากล้าท้าพิสูจน์เลย

ช่องทางลัดสำหรับ คำแนะนำงานป้ายอะคริลิคดีๆ จากทางเรา

ป้ายอะคริลิค ถ่ายรูป

ป้ายอะคริลิคที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

การทําป้ายอะคริลิค เพื่อเน้นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ต้องออกแบบที่เฉพาะเจาะจง สีสันที่สดใส มีความทันสมัยและโดดเด่น ดึงดูดความสนใจของลูกค้า และสร้างความประทับใจที่ยาวนาน

ตัวอย่าง ป้ายอะคริลิค สวยๆ คุณภาพเกินราคา

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

สาระน่ารู้ ป้ายอะคริลิค

ป้ายอะคริลิค ตัวอักษร ช่วยเพิ่มโอกาส ให้ธุรกิจ

การทำป้ายอะคริลิค สามารถเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง เป็นส่วนสำคัญในการสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยตรง เช่น การทำป้ายแสดงโปรโมชั่นพิเศษ หรือ ป้ายแจ้งสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับ ทำให้ลูกค้าตัดสินใจในการใช้บริการของเราได้ง่ายยิ่งขึ้น จะเห็นได้ว่าป้ายอะคริลิคเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

แต่ปัญหาของการทำป้ายอะคริลิค มากกว่า 90% คือ เราไม่มีความรู้ด้านกราฟิกดีไซน์ แล้วเราจะออกแบบป้ายยังไงให้ดูน่าสนใจ และนำไปใช้งานได้จริง ในวันนี้เราจะแนะนำถึงหลักการและการออกแบบรวมไปถึงการสั่งทำป้ายที่ถูกวิธี โดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องกราฟิกเลย มาลองดูกันค่ะ

การทำป้ายอะคริลิค ให้เหมาะสมใช้งานได้จริง

การทำป้ายอะคริลิค มีขั้นตอนการผลิตหลายรูปแบบซึ่งแต่ละรูปแบบจะเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน ดังนั้น การทำป้ายจะต้องผ่านการออกแบบจากเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อให้เห็นรูปแบบของป้ายก่อนผลิตจริง เพื่อให้ได้ป้ายที่ถูกต้องและตรงตามต้องการก่อน โดยทั่วไปแล้วการสั่งผลิตงานกับร้านทำป้ายทุกที่ จะต้องมีขั้นตอนการยืนยันแบบก่อนเสมอ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้งานที่ถูกต้องและตรงใจ

การทำป้ายเพื่อให้เข้าใจถึงการใช้งานที่เหมาะสมเพื่อนำไปใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด จะมีรูปแบบการผลิตอยู่หลากหลายวิธี แต่วันนี้เราจะแนะนำวิธีที่ได้รับความนิยมซึ่งมีอยู่ 2 รูปแบบ ดังนี้

 • การพิมพ์สีบนแผ่นอะคริลิค เป็นรูปแบบของการพิมพ์สีลงแผ่นอะคริลิคโดยตรง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ชั้นสูง ที่ไม่ใช้งานพิมพ์สติ๊กเกอร์ เป็นงานพิมพ์ลงวัสดุอะคริลิคโดยตรง ด้วยระบบสี CMYK ที่ทำให้งานออกมาสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งจะแตกต่างกับงานสติ๊กเกอร์อย่างสิ้นเชิง
 • งานป้ายอะคริลิค ตัวอักษรนูน จะเหมาะสำหรับการนำไปใช้งานภายนอก ทนทาน กันฝนได้ดี สามารถเลือกใช้ตัวอักษรจากอะคริลิคสีพิเศษที่ให้ความพรีเมียม สวยไม่แพ้วัสดุอื่นๆ อย่างแน่นอน

การพิมพ์สีบนแผ่นอะคริลิค

การพิมพ์สี หรือ ตัวอักษรลงบนแผ่นอะคริลิค เป็นวิธีที่ทำป้ายที่รวดเร็วที่สุด พิมพ์สีได้เรียบเนียน การพิมพ์รูปแบบนี้จะต้องใช้เครื่องพิมพ์ระบบยูวี เท่านั้น ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมทางเทคนิคในรูปแบบใหม่ จึงทำให้งานพิมพ์ออกมาสวยงามที่สุด แต่เนื่องจากงานพิมพ์ระบบยูวีจะมีความซับซ้อนในการใช้งาน จึงต้องมีผู้เชียวชาญในการพิมพ์โดยเฉพาะ จึงจะทำให้งานที่ออกมาสวย ตัวอักษรคมชัด หากมีการลงน้ำยาเคลือบแล้วจะทำให้ทนทานต่อการขูดลอก มีอายุการใช้งานยาวนาน อีกด้วย

ป้ายอะคริลิคตัวอักษรนูน

ป้ายอะคริลิค แบบตัวอักษรนูน

ป้ายตัวอักษรนูน เป็นป้ายอะคริลิคแบบไดคัทตัวอักษร ลักษณะป้ายนูนมีมิติ ผลิตจากแผ่นอะคริลิคสีตัดเป็นตัวอักษรด้วยเครื่องเลเซอร์ พื้นหลังทำมาร์คแบบด้วยเลเซอร์ เพื่อให้ติดตัวอักษรได้อย่างแม่นยำ ติดด้วยน้ำยาอะคริลิคชนิดไร้คราบ เพื่อให้งานป้ายสวยเนียน การประเมิณราคาขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนตัวอักษร รวมถึงความยากง่ายของแต่ละแบบ

รับทำ ป้ายอะคริลิค ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมาย

เราแนะนำการผลิตและให้คำปรึกษากับลูกค้าคนสำคัญทุกท่าน ให้บริการด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ใส่ใจในคุณภาพการผลิตทุกกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพ สวยงาม และทนทาน

ป้ายอะคริลิค ผลิตงานอะไรได้บ้าง

หลังจากที่รู้จักวิธีการทำป้ายอะคริลิค รูปแบบต่างๆแล้ว เรามาดูว่าป้ายอะคริลิคทำอะไรได้อีกมากมาย ซึ่งสามารถนำมาใช้งานธุรกิจของคุณได้เกือบทุกที่ ดังนั้น หากคิดไม่ออกว่าองค์กรของเรายังขาดอะไรไปบ้าง ลองมาดูตัวอย่างที่เห็นกันชัดๆ ได้เลยค่ะ

ป้ายอะครลิิค ติดผนัง JAJA

ป้ายอะคริลิค ติดผนังสำหรับงานตกแต่ง

สำหรับท่านรักการตกแต่งบ้าน ด้วยงานสติ๊กเกอร์ ปัญหาที่พบบ่อยคือการติดที่ยาก ปัจจุบันมีการนำแผ่นอะคริลิคสีพิเศษ ที่เป็นสีเฉพาะ ไม่มีซีดจาง ผ่านกระบวนการตัดไดตัทตัวอักษรอะคริลิค สีพิเศษ ด้วยเครื่องตัดเลเซอร์คุณภาพสูง สามารถเลือกใช้สีพิเศษ ที่สำคัญ ราคาไม่แพง หัวใจหลักในการทำป้ายแบบนี้ คือการเลือกใช้ฟ้อนสวยๆ สามารถเลือกได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

ดูตัวอย่างแบบตัวอักษร เราแนะนำที่นี่เลย https://fonts.google.com/

ป้ายคิวอาร์โค้ต

ป้ายอะคริลิค ตั้งโต๊ะ สำหรับสแกนจ่าย

การชำระเงินด้วย ป้ายสแกนจ่ายเงิน เป็นป้ายคิวอาร์ โค้ต (QR Code) สำหรับสแกนชำระเงิน ผลิตจากวัสดุอะคริลิคใส พิมพ์สีด้วยระบบ UV มีการตกแต่งกรอบด้วยอะคริลิคสีมิลเลอร์ สร้างงานให้สวยพรีเมียม พร้อมฐานแบบสีประกายเพชร สวยงามไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ เรายังนำมาผลิตเป็นป้ายชื่อตั้งโต๊ะสำหรับผู้บริหาร โล่อะคริลิค หรือ ป้ายตั้งประจำโต๊ะอาหาร ได้อีกด้วย

ป้ายอะคริลิคเสริมฮวงจุ้ย

ป้ายอะคริลิค หน้าบ้าน เสริมฮวงจุ้ย

ป้ายบริษัท เสริมฮวงจุ้ย เป็นแบบงานตัวอักษรนูน ใช้อะคริลิคพื้นสีแดง ตัวอักษรสีทอง ตามหลักฮวงจุ้ยช่วยนำพาให้ธุรกิจเจริญเติบโต เสริมให้กิจการการค้า รุ่งเรือง เฮงๆ ปังๆ ทำให้คนทำธุรกิจมักจะให้ความสนใจและสั่งผลิตอยู่ไม่น้อย นอกจากนำความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองแล้ว  ยังนำพาธุรกิจให้เจริญรุ่งเรืองแล้ว ยังสวยงาม โดดเด่นเพิ่มราศีให้บริษัทได้อีกไม่น้อย

ป้ายอะคริลิค ราคา

ป้ายราคาค่าบริการที่จอดรถ

ป้ายแสดงราคา ทำเป็นแบบตัวอักษรนูน  เพิ่มมิติให้กับป้ายได้อย่างสวยงาม อายุการใช้งานยาวนาน พื้นหลังเลือกใช้แผ่นอะคริลิคความหนา 3 มม เป็นขนาดความหนามาตาฐานของทางร้านที่ใช้ ทุกชิ้นงานของทางร้านผ่านการตัดด้วยเครื่องเลเซอร์ค้ท ทุกชิ้นงาน เพราะเราใส่ใจคุณภาพทุกขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ ยังสามารถเจาะรูเพื่ม เพื่อให้ลูกค้าสะดวกในการติดตั้งโดยไม่ต้องเจาะรูเพิ่มเติม รับประกันความสวยงาม และทนทาน เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานกันยาวๆ

ป้ายอะคริลิคพิมพ์ UV

ป้ายอะคริลิคใส ติดผนัง สไตล์โมเดิร์น

ป้ายอะคริลิคใสพิมพ์สีในรูปแบบใหม่ สามารถสร้างสรรค์สไตล์โมเดิร์น เลือกโหมดการพิมพ์แบบ Revese และพิมพ์แบบ Mirror File ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์จะเริ่มพิมพ์จากสี CMYK ก่อน เมื่อเสร็จแล้วจะพิมพ์สีขาวทับอีกที และเป็นการพิมพ์จากด้านหลัง เมื่อมองจากด้านหน้าผ่านแผ่นอะคริลิค ทำให้เหมือนมีการเคลือบเงาซึ่งเราเรียกการพิมพ์แบบนี้ว่า “พิมพ์หลังมองหน้า” นอกจากนี้ ยังสามารถพิมพ์เคลือบเงา แบบเฉพาะจุด (Spot Vanish) เพื่อเปลี่ยนป้ายสไตล์เดิมๆ ให้เป็นป้ายสไตล์ โมเดิร์น เพิ่มความเริ่ดหรูได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ป้ายอะคริลิค อันตรายไฟฟ้าแรงสูง

ป้ายระวังอันตราย

ป้ายเตือนอันตราย แบบตัวอักษรนูน เป็นป้ายที่ใช้ใสนพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัย ควรใช้ตัวอักษรที่ชัดเจนสีต้องสดดูแล้วสะดุดตา เราใช้แนวทางการออกแบบ ในรูปแบบ จิ๊กซอ เป็นการตัดเป็นชิ้นส่วน ต่างแล้วนำมาประกอบกันลงบนพื้นหลัง ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าป้ายที่ได้รับจะสวยงามตามแบบตัวนูน 

ป้ายอะคริลิค สอดกระดาษ ติดผนัง

ป้ายอะคริลิค สอดกระดาษ ติดผนัง

ป้ายอะคริลิคแบบสอดกระดาษ ทางร้านจะทำยกขอบอะคริลิคใส ประกอบลงบนแผ่นอะคริลิค ด้วยน้ำยาพิเศษที่ติดแน่น ทนนาน ป้ายสอดสามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวก ไม่แน่นจนเกินไป หากในกรณีใช้ภายในอาคาร สามารถเลือกเป็นแบบงานพิมพ์ UV ได้ หากติดนอกอาคาร หรือสถานที่มีแสงแดดแรงจัด แนะนำเป็นงานตัวอักษนูน ซึ่งทนทานใช้งานได้ยาวนาน

เรายินดีให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำ

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายอะคริลิค หน้าร้าน ขนาดต่างๆ

ป้ายอะคริลิคขนาด มาตรฐาน 

ขนาดของ ป้ายอะคริลิค มีความสำคัญมาก การกำหนดขนาดที่เหมาะสมสำหรับแสดงข้อความหรือภาพที่ผู้คนสามารถอ่านหรือมองเห็นได้จากระยะไกล ขนาดมาตรฐานที่ได้รับความนิยมคือขนาด 80×40 cm สามารถกำหนดการวางตำแหน่งโลโก้หรือตัวอักษรให้สมส่วน สวยงาม ได้เอง ในกรณีติดตั้งแบบใช้น๊อตหมุดลอย ที่มีขนาด 19 มม หรือ 25 มม  ขนาดรูที่เหมาะสมสำหรับน๊อตขนาดนี้ จะต้องเจาะรูขนาด 10 มม จึงจะใส่ได้พอดี

ใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมกับงาน

การเลือกใช้ฟ้อนหรือรูปแบบตัวอักษรมีความสำคัญอีกเช่นกัน เราควรเลือกใช้ฟ้อนต์ให้เหมาะสมกับงานที่จะใช้ หากเป็นป้ายสำหรับตกแต่งหน้าร้านที่ต้องมีความโดดเด่นและสวยสะดุดตา อาจจะต้องเป็นฟอนต์ที่มีลวดลายเฉพาะ เป็นตัวอักษรแบบเขียนที่มีให้เลือกมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่บุคคลเลย แต่ถ้าหากเป็นป้ายที่นำไปใช้ในราชการจะต้องเป็นฟอนต์ที่มีหัว อ่านง่าย ดูแล้วมีมาตรฐาน เหมาะกับการนำไปใช้ในงานป้ายบริษัท หรือป้ายจดทะเบียนพาณิชย์ จะทำให้ป้ายของเรานำไปใช้งานได้จริงนั้นเอง

แนะนำ : ฟอนต์มาตรฐาน กับงานป้ายบริษัทสวยๆ

การเลือกขนาดป้ายให้เหมาะสม

ในการเลือกสั่งทำป้ายขนาดต่างๆ จะต้องคำนึงถึงคือพื้นที่ติดตั้ง ควรเลือกพื้นที่ติดตั้งให้เหมาะสม แล้วนำขนาดพื้นที่แจ้งกับทางร้าน เพื่อนำมาประเมิณราคา ในกรณีที่ทางลูกค้ามีแบบหรือ ตัวอย่าง ควรจะส่งตัวอย่างเพื่อให้ทางร้านประเมิณราคาได้ ขนาดของป้ายจะขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าโดยปกติ จะมีหลักการในการเลือกขนาด โดยมีรายละเอียดดังนี้

ป้ายตัวอักษรอะคริลิค 1 บรรทัด เหมาะกับการใช้งานทำเป็นป้าย ขออนุญาต อย

 • ขนาดความยาว จะเริ่มตั้งแต่ 30cm ไปจนถึง 120 cm
 • ขนาดความสูง จะเริ่มตั้งแต่ 10 cm ไปจนถึง 20 cm
 • ขนาดมาตรฐานที่ใช้คือ 70×20 cm

ป้ายตัวอักษรอะคริลิค 2 บรรทัด นิยมนำมาทำเป็นป้ายบริษัท อะคริลิค

 • ขนาดความยาว จะเริ่มตั้งแต่ 60cm ไปจนถึง 120 cm
 • ขนาดความสูง จะเริ่มตั้งแต่ 20 cm ไปจนถึง 80 cm
 • ขนาดมาตรฐานที่ใช้คือ 80×25 cm

ป้ายแบรคดร๊อป จะขึ้นอยู่กับรูปแบบของการจัดวาง เช่น

 • โลโก้ ขนาดที่ได้รับความนิยม 60×60 cm
 • ชื่อเจ้าบ่าว + เจ้าสาว ขนาดที่ได้รับความนิยม 120×60 cm

นอกจากนี้ ยังมีส่วนประกอบอื่นๆ ที่สำคัญๆ อีกมากมายเช่น ความหนาของแผ่นอะคริลิค  โดยปกติ จะเริ่มต้นความหนาที่ 3 มม ขึ้นไปเพื่อความแข็งแรง เหมาะกับขนาดป้ายที่ไม่เกิน 60 cm หากป้ายมีขนาดใหญ่กว่า ก็ควรจะปรับขนาดความหนาของแผ่นอะคริลิคให้เหมาะสมกับขนาดที่ลูกค้าต้องการ

เรายังมีตัวอย่างงานป้ายที่คุณอาจจะสนใจ

ป้ายอะคริลิค แบบไหนที่เหมาะกับคุณ…?

เมื่อตัดสินใจสั่งทำแล้ว สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงถึง คือ “คุณภาพ และ ราคา”  วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์ และเทคนิคและเกร็ดความรู้ เล็กๆ น้อย เพื่อให้ได้งานเหมาะสมกับราคาที่เราได้จ่ายไป และแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน   อ่านต่อ : การเลือกป้ายอะคริลิค ให้เหมาะกับงานคุณ

ราคาป้ายอะคริลิค

จัดอันดับแบบป้ายอะคริลิค ราคาถูก

ป้ายอะคริลิค มีหลากหลายวัสดุให้เลือกสรร แต่ละชนิดจะมีต้นทุนและราคาที่แตกต่างกัน มีตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงราคาแพง รวมไปถึงขั้นตอนการผลิตที่ได้คุณภาพ ซึ่งปัจจัยทั้งหลายล้วนแต่มีผลต่อการคำนวนราคา ดังนั้นก่อนเลือกสั่งงานป้ายอะคริลิค ควรที่จะศึกษาข้อมูลเพื่อเป็นแนวทาง อย่างน้อยก็จะได้คัดกรองเพื่อให้เราได้งานป้ายที่มีประสิทธิภาพจริงๆ ราคาของแต่ละแบบคิดคำนวณกันอย่างไร  เรามาดูกันค่ะ

ราคาป้ายอะคริลิค ติดสติ๊กเกอร์

เมื่อพูดถึงป้ายอะคริลิคที่ราคาถูกที่สุดคงหนีไม่พ้น ป้ายติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งเป็นแบบที่ผลิตง่ายและรวดเร็วที่สุด และที่สำคัญเป็นป้ายที่ทำได้ในราคาถูกมากๆ เพราะต้นทุนของสติ๊กเกอร์มีหลายเกรด พูดกันง่ายๆ คือ ผลิตง่าย ต้นทุนถูก และไม่ต้องใช้เทคโนโลยีมากนัก แต่ก็มีข้อเสียอยู่ไม่น้อยเหมือนกันหากเราจะเลือกใช้ ดังนั้น ควรศึกษาข้อมูลก่อนที่จะตัดสินใจเพื่อที่เราจะได้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ราคา ป้ายอะคริลิคตัวอักษร

หากเราตัดสินใจในการทำป้ายแล้ว ราคาของป้ายอะคริลิคคือเท่าไหร่ อันนี้อาจจะตอบได้ยากนิดนึง เนื่องจากความหลากหลายของรูปแบบงานผลิต และวัสดุที่นำมาเลือกใช้ เราต้องมีความรู้เบื้องต้นก่อนว่าป้ายอะคริลิคมีรูปแบบการผลิตแบบไหนที่เหมาะกับเรา ซึ่งจะสอดคล้องกับการประเมิณราคาซึ่งแต่ละแบบ ก็จะมีวิธีประเมิณราคาที่แตกต่างกัน โดยจะขอยกตัวอย่างให้เห็นภาพสัก 2 รูปแบบ

– ป้ายอะคริลิคตัวอักษรนูน

เป็นแบบที่มีความทนทานมากที่สุด ใช้วัสดุที่ผลิตจากโรงงาน ผ่านการตัดด้วยเครื่องมือเพื่อให้ได้ตัวอักษรที่เรียบเนียน การทำป้ายแบบนี้จะมีราคาสูงกว่าแบบอื่น ราคาขึ้นอยู่กับจำนวนตัวอักษร และความยากง่ายของกราฟฟิค แต่รูปแบบนี้ก็มีข้อจำกัดที่การเลือกใช้สีในการผลิต ต้องอ้างอิงโทนสีที่เป็นสีของโรงงานเท่านั้น ซึ่งหากเราต้องการป้ายที่ต้องการความทนทาน และอายุการใช้งานที่ยาวนานมากๆ และไม่จำเป็นจะต้องใช้โทนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เราแนะนำให้เลือกแบบนี้เพื่อให้ได้งานที่คุ้มค่ามากที่สัด

– ป้ายอะคริลิคพิมพ์สี

เป็นแบบที่มีราคาถูกว่าป้ายตัวอักษรนูนประมาณ 20-30% ซึ่งราคามักจะขึ้นอยู่กับคุณภาพของเครื่องพิมพ์ที่นำมาใช้ มีตั้งแต่เกรดต่ำไปยังเกรดอุตสาหกรรม ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือ หัวพิมพ์ และ หมึกพิมพ์ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการผลิตงาน หากเราผลิตงานด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพสูง จะทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของสถานที่ติด ดังนั้นป้ายประเภทนี้จึงเป็นที่นิยมและสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย นั่นเอง

ทำไมป้ายอะคริลิค ที่ได้รับความนิยม

ข้อดีของป้ายอะคริลิค มีมากจนถูกนำมาใช้ในงานป้ายเกือบทุกธุรกิจ เป็นส่วนหนึ่งของการทำสื่อโฆษณาได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม จึงนับเป็นป้ายที่มีการสั่งผลิตมากเป็นอันดับต้นๆ นับว่ามีข้อดีไม่น้อยเลยทีเดียว มีอะไรบ้างมาชมกัน

 • ตัวอักษรสวยเนียน ด้วยการตัดด้วยเครื่องเลเซอร์
 • มีความทนทาน และทนความร้อนได้ดีมาก
 • มีสีสวยงาม มีเฉดสีให้เลือกมากมาย
 • มีน้ำหนักเบา สามารถติดผนังด้วยกาว 2 หน้าได้ได้เลย
 • สามารถพับงอด้วยเครื่องทำความร้อน ทำให้สามารถแปรรูปตามที่ต้องการได้

ก่อนตัดสินใจเลือกผลิตป้ายจากแผ่นอะคริลิค ควรรู้ข้อเสีย ซึ่งหลัก ๆ คือจะมีราคาสูงกว่าป้ายชนิดอื่น ส่วนความคงทนแม้ว่าจะได้ชื่อว่าเป็นเบอร์หนึ่งหากเทียบกับพลาสติกชนิดอื่น ๆ แต่ยังมีสารบางตัวทำให้เจ้าตัวนี้ละลายได้เหมือนกัน ดังนั้นหากใช้ไปนาน ๆ สีที่สดจะจางลงได้ด้วย

ถึงแม้จะอะคริลิคจะเป็นพลาสติกเหนียวและมีความทนทานเป็นพิเศษ แต่ด้วยตัวพลาสติกตัวนี้จะมีเนื้ออ่อนมาก จึงเป็นรอยได้ง่าย นอกจากแผ่นอะคริลิคจะนำมาเป็นส่วนประกอบของป้ายแล้ว ยังสามารถนำไปทดแทนกระจกได้อีกด้วย เพราะมีความใสและสวยงามเหมือนกันแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อีกมากมาย

อ่านต่อ --> ป้ายอะคริลิคใส ตัวเลือกที่ใช่ สำหรับการทำกิจกรรมอเนกประสงค์

สรุป

การสั่งทำป้ายอะคริลิค อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจ ควรค้นหาข้อมูลดีๆ เพื่อให้คุณได้รู้ถึงแนวทางการผลิตแบบตรงไปตรงมา การทำป้ายที่มีคุณภาพจะต้องวิเคราะห์ถึงสถานที่ติด และการใช้งานจริง ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจมากขึ้นแน่นอน

เราเป็นทีมงานผลิตงานอะคริลิคโดยเฉพาะ มีความเชียวชาญด้านงานอะคริลิคที่ผ่านการอบรมโดยเฉพาะ ด้วยการให้บริการที่ดี จึงทำให้ได้รับความไว้วางใจจาก หน่วยงานระดับ SME จนถึงระดับใหญ่ สามารถส่งงานทันเวลา งานมีคุณภาพ ตอบโจทย์ทุกระดับชั้นงาน ด้วยราคามิตรภาพ ให้เราเป็นที่ปรึกษารับรองไม่ผิดหวัง แน่นอน

บทความ สาระน่ารู้

ติดตาม บทความดีและสาระน่ารู้ ได้ที่นี่