ป้ายตัวเลข

ป้ายตัวเลข

เรามักจะเห็น ป้ายตัวเลข กันอยู่ทุกวัน ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ก็มักจะเห็นป้ายตัวเลขเสมอ เรารับทำป้ายตัวเลข อะคริลิคด้วยฟ้อนตัวเลขแบบมาตรฐาน ผลิตจากเครื่องตัดอย่างดี มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

แผ่นป้ายตัวเลข พลาสติก

         เราสามารถนำมาเป็นป้ายสำหรับการแสดงตำแหน่ง การระบุจำนวน การระบุเลขห้อง การระบุเลขโต๊ะ เลขที่นั่ง ป้ายการแสดงเลขหน้าห้องเรียน ป้ายเลขหน้าห้องคอนโด ป้ายบ้านเลขที่ ป้ายติดหน้าตู้จดหมาย ป้ายแสดงการเรียงลำดับไม่ว่าจะเป็นการเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย หรือน้อยไปหามาก ก็จำเป็นต้องมีสัญลักษณ์ตัวเลขในการบ่งชี้ และต้องแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน สามารถออกแบบได้หลากหลายแบบ และใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ซึ่งหนึ่งในวัสดุยอดนิยมสำหรับการทำป้ายตัวเลข ก็คือ อะคริลิค นั่นเอง

ช่องทางลัดสำหรับ คำแนะนำดีๆ จากทางเรา

ป้ายตัวเลข

ป้ายตัวเลข ราคาเบาๆ

ไม่จำเป็นต้องหาแบบสำเร็จรุปอีกต่อไป ผลิตใหม่ด้วยราคาใกล้เคียงสนใจติดต่อเราได้เลย

ป้ายตัวเลข อะคริลิค

ทำไมอะคริลิคจึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกของวัสดุยอดนิยม

    เพราะอะคริลิคเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง ราคาไม่แพง สามารถไดคัทหรือตัดตามแบบได้อย่างง่าย โดยทางร้านจะใช้เลเซอร์ในการตัดอะคริลิค ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมและให้ชิ้นงานมีรอยไดคัทหรือรอยตัดที่เรียบและสวยงาม  อีกทั้งอะคริลิคยังมีตัวเลือกหลากหลายสีสัน สามารถนำมาออกแบบได้หลายรูปแบบ ให้เหมาะกับคอนเซปของแต่ละพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นแนวมินิมอล(Minimal) เราก็สามารถเลือกใช้อะคริลิคโทนสีขาว สีเทา สีดำ เพื่อคุมโทนได้ หรือหากต้องการแนวหวานๆ น่ารัก ก็สามารถเลือกใช้อะคริลิคสีโทนชมพู ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น สีชมพูนม สีชมพูกากเพชร สีชมพูกระจกเข้ม สีชมพูกระจกอ่อน จับมาแมทกับอะคริลิคโทนสีขาวนม สีขาวมุก สีเงินการเพชร สีม่วงกากเพชร ก็ให้อารมณ์หวาน และคุมโทนไปในเวลาเดียวกัน เราสามารถนำป้ายตัวเลขมาใช้ประโยชน์ได้มากมายหลายอย่าง

แนะนำให้อ่าน : คู่มือเลือกฟ้อนสวยๆ สำหรับตัวอักษรอะคริลิค

ตัวอย่าง ป้ายตัวเลข สวยๆ

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ป้ายตัวเลขเปลี่ยนได้

ป้ายที่จำเป็นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย หรือเป็นป้ายที่ใช้สำหรับแจ้งราคาในแต่ละวัน จริงๆ เราจะเห็นได้ทั่วไป อาทิเช่น ตามร้านทอง จะมีป้ายที่ใช้สำหรับแสดงราคา และต้องเป็นป้ายที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ ซึ่งป้ายประเภทนี้จะต้องมีการทำช่องสำหรับเปลี่ยน หรือ ทำรางเพื่อสอดกระดาษสำหรับเปลี่ยนตัวเลขได้ แต่การใช้ป้ายสอดที่เป็นกระดาษอาจจะไม่ทนทานและแข็งแรงเท่ากับแผ่นอะคริลิค ส่วนใหญ่ ก็จะเปลี่ยนจากกระดาษมาเป็นอะคริลิคทดแทน ซึ่งทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งป้ายตัวเลขประเภทนี้จะต้องใช้งานร่วมกับ ป้ายอะคริลิค สอดกระดาษ ติดผนัง

ป้ายบ้านเลขที่

           นอกจากนำมาใช้ในการธุกริจแล้ว สามารถนำมาใช้ในงานตกแต่งหน้าบ้าน หรือนำมาทำป้ายบ้านเลขที่อะคลิริคได้อีกด้วย รวมไปถึงใช้เป็นป้ายหน้าห้องสำหรับติดในคอนโดหรือห้องพักได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุอะคลิริค มีสีให้เลือกมากมาย และยังมีสี Mirror ซึ่งมีความเงางาม และสะท้อนแสงได้ เช่น สีเงินกระจก หรือ สีทองกระจก แต่เนื่องจากอะคริลิคสีมิลเลอร์จะมีความหนาเพียง 2 มม จึงมักนิยมนำมาใช้ในการตกแต่งบ้าน หรือสามารถนำมาทำเป็น เลขที่บ้าน หรือ นำมาประกอบเป็นป้ายบ้านเลขที่ได้ สามารถเพิ่มที่อยู่หรือ เบอร์โทรศัพท์ได้ตามต้องการ อีกด้วย

ป้ายตัวเลข 1-10

ป้ายตัวเลข 1-10

          ป้ายตัวเลข 1-10 ส่วนมากมีไว้เพื่อแสดงตำแหน่งหรือบอกลำดับ แสดงจำนวนห้องหรือตำแหน่งห้อง จำนวนสิ่งของ ป้ายบอกชั้น ทำเป็นบัตรคิวไว้แจกให้แก่ลูกค้าตามลำดับ ป้านตัวเลขสำหรับติดหน้าเค้าเตอร์ เพื่อแสดงให้เห็นตำแหน่งการเข้ารับบริการ ป้ายตัวเลขสำหรับทำพวงกุญแจห้อง กุญแจคอนโด กุญแจห้องเช่า หรือจะใช้สำหรับการจัดระเบียบ กำหนดขั้นตอนตามลำดับ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย           ป้ายที่ผลิตจากอะคริลิคก็ถือเป็นป้ายที่ได้รับความนิยม เนื่องจากราคาถูก และมีความคงทนกว่ากระดาษ หรือฟิวเจอร์บอร์ดติดสติกเกอร์ สามารถล้างทำความสะอาดได้เนื่องจากอะคริลิคคือพลาสติกชนิดนึง จึงเป็นข้อเด่นกว่าวัสดุชนิดอื่น ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของโรคต่างๆ เราจงยิ่งต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นหลัก ซึ่งป้ายตัวเลข 1-10 ที่ทำจากอะคริลิค จึงสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ด้อย่างดี ได้ทั้งความสวยงาม สะอาด แข็งแรง ใช้กันไปยาวยาวกันเลยทีเดียว

ป้ายห้อยเครื่องจักร

          สำหรับเครื่องจักรต่างๆ หรือ เครื่องที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาจจะมีบางส่วนที่จะต้องมีตัวเลขกำกับเพื่อแสดงข้อมูล หรือ ข้อความต่างๆ โดยปกติส่วนใหญ่จะใช้วิธีตัดเป็นสติกเกอร์ไดคัท และนำไปติดลงบนอะคริลิค แต่เนื่องจากตัวป้ายประเภทนี้จะมีขนาดเล็ก ซึ่งขนาดที่นิยมใช้จะอยู่ที่ 2-3 ซม. จึงมีโอกาสที่จะหลุดได้ง่ายดาย หรือ หากมีการขูดขีดหรือถูกแกะ ก็จะสามารถหลุดได้เช่นกัน ปัจจุบันเราจะใช้เป็นงานพิมพ์สีลงอะคริลิคโดยตรง ซึ่งการพิมพ์แบบนี้จะทำให้ลดปัญหาการหลุดร่อนหรือ ป้องกันการขูดขีดได้ดีกว่างานสติกเกอร์ ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ซึ่งหากเทียบเรื่องราคา ระหว่างงานสติกเกอร์ไดคัท กับงานพิมพ์ลงอะคริลิค ราคาถือว่าใกล้เคียงกันมาก แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพงานที่ได้ ถือว่างานพิมพ์จะเป็นงานที่เหมาะสมและคุ้มราคามากกว่า นั่นเอง 

ป้ายตัวเลข การ์ตูน น่ารัก ๆ

อีกหนึ่งข้อดีของการสั่งทำป้ายตัวเลขอะคริลิคแบบ Customized คือเราสามารถเลือกแบบของฟ้อนท์ตัวเลขได้เอง ไม่เหมือนกับการใช้ป้ายสำเร็จรูป โดยทางร้านมีแบบฟ้อนท์ให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะแบบมน แบบเหลี่ยม แบบตัวเอียง แบบตัวบาง แบบตัวหน้า ต้องการเพิ่มลายเส้น โลโก้สัญลักษณของลูกค้า หรือจะใช้ฟ้อนท์ของทางลูกค้าเองก็สามารถทำได้ สามารถดูวิธรการเลือกฟ้อนท์ได้ตามลิ้งค์นี้เลย >>วิธีการเลือกฟ้อนท์

ป้ายเลขที่ พวงกุญแจ

พวงกุญแจตัวเลข

นอกจากจะนำมาใช้ในงานตกแต่ง ตัวเลขอะคริลิคยังสามารถนำมาใช้ในการทำเป็นพวงกุญแจประจำล๊อคเกอร์ หรือ ตู้เก็บของใช้ส่วนตัว รวมไปถึงใช้ตามห้องเช่าต่างๆ ซึ่งอะคริลิคจะเป็นวัสดุที่มีความเหมาะสมที่สุด เนื่องจากมีน้ำหนักเบา สามารถทำให้สวยได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ราคาถูกมากๆ ราคาจะขึ้นอยู่กับรูปแบบงาน และความยากง่าย ถ้าเป็นแบบใช้ตัวอักษรอะคริลิคติดลงแผ่นอะคริลิค ราคาก็จะตามขนาดและจำนวนตัวอักษร ซึ่งแผ่นอะคริลิคที่แนะนำ จะเป็นสีธรรมดาทั่วไป เช่น สีขาว ดำ ฟ้า เหลือ แต่ควรจะหลีกเลี่ยงสีใส เนื่องจาก อะคริลิคสีใสจะมีโอกาสเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายมาก ซึ่งเมื่อมีการใช้งานใสระยะหนึ่ง จะเห็นรอยอย่างง่ายดาย ส่วนสีที่เป็นสีพิเศษ เช่น ทอง ชมพู หรือ พิ้งโกล ก็ไม่เหมาะเช่นกัน เพราะมีความหนาเพียง 2 มม เท่านั้น อาจจะทำให้เกิดการเสียหายได้ง่ายกว่า

ตัวเลขอะคริลิคไดคัท

เป็นการนำแผ่นอะคริลิคที่มีความหนาตามที่ต้องการ ตัดหรือไดคัทเป็นตัวอักษรอะคริลิค ด้วยเครื่องตัดเลเซอร์ ในการทำลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะใช้ความหนาของแผ่นอะคริลิค ที่มีความหนาตั้งแต่ 5 มม เป็นต้นไป ซึ่งทำให้การมองเห็นจากระยะไกลแล้วเห็นเป็นมิติ  ซึ่งส่วนใหญ่อะคริลิคที่มีความหนาตั้งแต่ 5 มม เป็นต้นไป จะมีสีจำกัด คือ ขาว ดำ และ ใส เท่านั้น หากต้องการสีอื่นๆ เพิ่มเติม อาจจะต้องใช้วิธีการพ่นสีสเปรย์ลงบนตัวอักษรอะคริลิคอีกครั้ง แต่วิธีนี้ ทางร้านจะไม่รับทำเนื่องจากสีที่ใช้มีโอกาสหลุดร่อนได้ง่ายกว่า และ การพ่นสีจะต้องมีขั้นตอนในการเตรียมพื้นผิวที่ยุ่งยากและหลายขั้นตอน ถ้าหากทางลูกค้าต้องการสีเฉพาะจริงๆ ทางร้านแนะนำให้ใช้เป็นงาน พลาสวูด เนื่องจากสามารถทำสีได้ง่ายและราคาไม่แพง

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

ความรู้ทั่วไป สำหรับการทำป้ายตัวเลข อะคริลิค

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการสั่งทำก็ง่ายดาย ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ลูกค้าสามารถเลือกใช้ฟ้อนมาตรฐานได้เลย หรือหากต้องการฟ้อนพิเศษที่เป็นแนวสมัยใหม่ หรือ เป็นทางการ ก็สามารถเลือกได้ที่นี่เลย www.dafont.com นอกจากการเลือกฟ้อนด้วยตัวเองได้แล้ว ทั้งยังสามารถเลือกสีตามที่ต้องการได้อีกด้วย สำหรับรูปแบบของการตัด ไม่ใช่แค่วงกลมเท่านั้น เรายังสามารถตัดรุปแบบได้ตามต้องการ เนื่องจากเราใช้เครื่องตัดอะคริลิคที่เป็นระบบ เลเซอร์โดยเฉพาะ ทำให้การตัดตามแบบได้ตามต้องการ รวมไปถึงหากลูกค้าต้องการให้เจาะรู หรือทำมุมมน ทางร้านก็สามารถจัดให้ได้ตามต้องการ สำหรับการเจาะรูเล็กๆ น้อยๆ เราไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ขอเพียงทางลูกค้าแจ้งว่าต้องการเจาะรูเท่านั้น เราก็จะทำตามที่ลูกค้าต้องการได้เลย

  นอกจากทางร้านจะใช้เครื่องเลเซอร์คุณภาพสุง ในการไดคัทหรือตัดแผ่นอะคริลิค ทำให้ได้ป้ายอะคริลิคตามแบบที่ต้องการแล้ว เรายังมีการส่งแบบให้ยืนยันการผลิตให้อีกด้วย เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดจากทางลูกค้า หรือ ทางร้าน เพื่อยืนยันการผลิต ดังนั้น ทางเราจะขอความร่วมมือเพื่อให้งานที่ออกมาไม่ผิดพลาดและหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง ดังนั้น ทางร้านจะทำแบบกราฟฟิค เป็นตัวอย่างพร้อมขนาด สี และแบบให้ลูกค้าทุกราย ยืนยัน หลังจากชำระเงินเรียบร้อย ซึ่งเป็นมาตรฐานของทางร้านเรา ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมาย ที่เคยสั่งผลิตกับเราตลอดมา

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

สินค้าและบริการอื่นๆ

ป้ายงานแต่งงาน

ป้ายปักเค้ก

อะคริลิคพิมพ์สี

ติดต่อสอบถามราคา และ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Email DicutterLine@dicutter

บทความ สาระน่ารู้

ติดตาม บทความดีและสาระน่ารู้ ได้ที่นี่